Ngọc Lượng – Ngọc Mẫn: Trận thách đấu chênh lệch

Chiều thứ 7 tại nhà thi đấu QK7 đã diễn ra trận thách đấu võ cổ truyền trong khuôn khổ giải Let’s Viet. Trận đấu đã diễn ra ở thế trận chênh lệch giữa hai võ sĩ.

Võ sĩ đa năng Ngũ Thuyết – ẩn số lớn cho Võ cổ truyền Let’s Viet 2015
Võ sĩ dân tộc Cil hứa hẹn trở lại sàn đấu Let’s Viet trong năm sau

Trận thách đấu giữa hai võ sĩ trẻ đã diễn ra. Nhưng chất lượng của trận đấu không như những gì mà người hâm mộ mong đợi từ một trận đấu đầy sức trẻ.

_PV_4931

Trận đấu được diễn ra dưới mức độ trung bình. Nguyên nhân một phần là do lối đánh có phần quá nhàm chàm và non kinh nghiệm của võ sĩ đến từ đơn vị TP.HCM Ngọc Mẫn. Anh luôn thi đấu ở mức độ cầm chừng, không dám tấn công trước và chỉ vùng lên khi bị đối phương tấn công.

Còn về Ngọc Lượng, võ sĩ có tuổi đời cao hơn Ngọc Mẫn và có kinh nghiệm thi đấu tương đối nhiều hơn chính là người thi đấu chủ động hơn trong những đòn tấn công. Nhưng đôi khi chính anh cũng mắc phải tình trạng tương tự như đàn em của mình. Trọng tài đã phải nhắc nhở cả hai võ sĩ khá nhiều khi chỉ đứng “nhún” quanh sân và yêu cầu tấn công.

Ngọc Lượng cố gắng thực hiện những đòn quét chân nhưng không thành công
Ngọc Lượng cố gắng thực hiện những đòn quét chân nhưng không thành công

Trong hiệp 1 của trận đấu  Ngọc Lượng cố gắng thực hiện những đòn quét chân đối phương nhưng không thành công. Mặc dù là người chủ động tấn công và tung ra những đòn đánh nhưng anh cũng vấp phải sự phản kháng từ đàn em bằng những cú phản công tương đối chính xác.

Ngọc Mẫn đã vùng lên trong hiệp thi đấu thứ 2 để tìm kiếm điểm về cho mình sau hiệp 1 lép vế. Nhưng những cú đá của anh không đủ làm khó được người đàn anh bên kia chiến tuyến, Ngọc Lượng có thể tránh né một cách dễ dàng, chính vì phu phí những cơ hội đó, Ngọc Mẫn đã có dấu hiệu xuống sức rõ rệt ở những phút nữa hiệp 2.

Ngọc Mẫn cũng có những đòn phản công nhưng chừng đó là chưa đủ để giúp anh có được chiến thắng trước đàn anh.
Ngọc Mẫn cũng có những đòn phản công nhưng chừng đó là chưa đủ để giúp anh có được chiến thắng trước đàn anh.

Thấy được sự xuống sức của đối thủ, Ngọc Lượng đã tận dụng rất tốt điểm yếu “chết người” này và liên tục có những tình huống dồn góc. Ngọc Mẫn chỉ còn biết cách ôm người đàn anh lại để tránh tổn thương. Hình ảnh cuối của hiệp đấu chính là minh chứng rõ nhất cho sự xuống thể lực của Ngọc Mẫn. Anh đã gục ngay trên dây đài khi tiếng kẻng báo hiệp thi đấu thứ 3 kết thúc.

Ngọc Lượng ăn mừng chiến thắng của mình.
Ngọc Lượng ăn mừng chiến thắng của mình.

Và người chiến thắng trong trận đấu này chính là người thi đấu chủ động hơn – Trần Ngọc Lượng. Nhưng nói một cách công bằng đây chính là một trong những giải đấu lớn mà Ngọc Mẫn từng tham gia và anh còn rất trẻ và có nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa. Hy vọng lần trở lại đấu trường Let’s Viet lần sau Ngọc Mẫn sẽ tham gia chính thức vào giải đấu và mạnh mẽ hơn sau lần thi đấu đầu tiên này.

Video trận đấu giữa Ngọc Lượng và Ngọc Mẫn:

H.C