Thông số võ thuật chi tiết của Buakaw và Yi Long trước trận đấu

Trận tái đấu giữa Yi Long và Buakaw sắp diễn ra. Nhân sự kiện này, trang SportQQ của Trung Quốc đã thống kê những chỉ số võ thuật của hai võ sĩ dựa trên thang điểm 10. Kết quả, “Thánh Muay” có phần “nhỉnh” hơn võ sĩ của chủ nhà.

Chùm ảnh: Hơn 1 năm trước, Buakaw đã “xử đẹp” Yi Long như thế này
“Thánh” Buakaw chạm mặt Yi Long trước trận tái đấu

KHẢ NĂNG BOXING (ĐẤM BỐC): Buakaw 9, Yi Long 8

Cả Yi Long và Buakaw đều không phải những tay đấm boxing chuyên nghiệp, tuy nhiên với một vận động viên Muay Thai như Buakaw thì việc sở hữu kỹ năng đấm bốc nhỉnh hơn đối thủ cũng không phải điều dễ hiểu.

ĐÒN CHÂN: Buakaw 10, Yi Long 10

Không cần phải bàn cãi về những đòn chân của cả hai võ sĩ. Nếu như Buakaw sở hữu những cú đá như chém đinh chặt sắt thì Yi Long cũng rất đáng sợ khi dám chân không đá cột điện.

ĐÒN GỐI: Buakaw 10, Yi Long 7

Trong trường hợp này, Yi Long không thể so bì được với Buakaw. Muay Thai vốn mạnh về các đòn gối, chỏ do đó võ sĩ của Thái Lan có lợi thế hơn. Ở trận đấu năm ngoái, sở trường sử dụng gối của Buakaw từng là nổi ám ảnh đối với Yi Long.

TỐC ĐỘ: Buakaw 9, Yi Long 8

Yi Long không được đào tạo để chiến đấu, cơ bắp của anh cứng và luôn di chuyển với tốc độ trung bình.

SỨC MẠNH: Buakaw 9, Yi Long 10

Thật bất ngờ là các chuyên gia lại xếp Buakaw thấp hơn Yi Long. Được biết võ sĩ của nước chủ nhà theo học Thiếu Lâm, thường xuyên luyện nội công. Đó là yếu tố quan trọng để nâng cao sức mạnh của bản thân.

KHẢ NĂNG CHIẾN ĐẤU: Buakaw 9, Yi Long 10

Các chuyên gia cho rằng, võ sĩ của Trung Quốc tập luyện nhiều môn võ khác nhau và luyện nhiều môn nội công thiên về sức mạnh trong khi đó Buakaw chỉ theo học Muay và kickboxing, đó là yếu tố để Yi Long được đánh giá cao hơn đối thủ.

ĐỐI KHÁNG: Buakaw 10, Yi Long 8

Xét về độ toàn diện thì Muay Thai xứng đáng được xem là môn võ hàng đầu thế giới hiện nay. Võ sĩ của Thái Lan theo học Muay và kickboxing thuần tí, do đó anh chắc chắn sử dụng thành thạo các đòn thế của môn này. Trong khi đó, võ Thiếu Lâm của Yi Long trước nay vẫn không mạnh về tính đối kháng.

ĐÒN HIỂM: Buakaw 8, Yi Long 10

Với Muay Thai thì đòn hiểm nhất chính là chỏ và gối, trong khi đó Thiếu Lâm của Yi Long có lợi thế hơn khi sở hữu nhiều đòn hiểm vô cùng bí ẩn, có thể khiến đối phương bất ngờ.

SỨC BỀN: Buakaw 9, Yi Long 8

Mặc dù lớn tuổi hơn như Buakaw vẫn được đánh giá cao ở khía cạnh thể lực. Điều này dễ dàng nhận thấy trong các cuộc chiến của anh trước các đối thủ khác. Ngoài ra, trước khi trận đấu diễn ra, “Thánh Muay” thường xuyên rèn các bài tập thể lực với cường độ dày đặt.

KINH NGHIỆM: Buakaw 10, Yi Long 10

Cả hai võ sĩ đều đã thể hiện được bản lĩnh của mình khi đi thi đấu nhiều nơi trên thế giới. Kinh nghiệm của họ ở những trận đánh lớn là có thừa.

Tổng điểm: Buakaw 93, Yi Long 89. Với số điểm nhỉnh hơn và xét trên nhiều khía cạnh khác, võ sĩ Thái Lan vẫn được đánh giá ở cửa trên so với đối thủ. Nhưng Yi Long lần này có lẽ là một võ sĩ rất khác. Do đó, trận đấu này sẽ có diễn biến rất khó lường.

14915657_1465272746846058_4530650957462419155_n

Trận đấu giữa Buakaw và Yi Long sẽ diễn ra vào tối 5/11 và được trực tiếp trên VoThuat.vn.

https://youtu.be/7Y4ZR8Vpy68

Võ Đạt – Theo SportQQ