3 đòn đá “tinh quái” của Taekwondo được sử dụng trong MMA

Trong video võ thuật nổi tiếng trên YouTube kênh ‘fightTIPS’ đã chứng minh 3 combo Taekwondo rất hữu hiệu  trong thi đấu MMA.

Người Philippines đã thay đổi Boxing hiện đại như thế nào
Võ sĩ Boxing đấm hạ 4 thanh niên trong cuộc chiến đường ph

Đầu tiên là đòn jumping front kick, lợi dụng sự mất cảnh giác của đối thủ để đá một cú vào cằm. Hãy nhớ nên sử dụng đòn này thật bất ngờ vì nếu không đối thủ có thể dễ dàng bắt chân và quật ngã bạn. Cựu vô địch UFC Lyoto Machida từng sử dụng đòn này để hạ gục Randy Couture.

crane-kick

Đòn thứ hai là đá chẻ (Axe kick), vào thời điểm cả hai  võ sĩ đang ôm nhau ở tư thế đứng, nhằm vào lúc đẩy ra mà tung một cú Axe kick. Đòn này có thể trúng vào vai hoặc ngay trán của đối thủ, dễ dàng tạo thành một có knock-out nếu đủ lực.

axe-kick

Cuối cùng là đòn đá ngang kết hợp với đòn đấm. Mục đích chính của đòn này là tạo khoảng cách với đối thủ, đẩy đối thủ ra xa. Đặc biệt khi tung đòn ngay lúc đối thủ di chuyển tiến lên sẽ tạo sức mạnh vô cùng lớn.

jon-jones-side-kick

Tuy nhiên đây chỉ là những ví dụ điển hình, nếu muốn có thể thi đấu cần biết sự ứng biến và sử dụng đòn đa dạng tùy thời điểm chứ không chỉ có 3 đòn đá trên.

Nguyễn Thái