5 sự thật về Muay Thai của “Thánh Muay” Buakaw

Ở tuổi 35, Buakaw vẫn đang là một trong những võ sĩ Muay Thai mạnh nhất còn thi đấu. Tên tuổi của được người hâm mộ ưu ái đặc cho biệt danh “Thánh Muay” hay “đứa con của quỷ”. Sau đây là 5 sự thật thú vị xoay quanh Muay Thai của Buakaw.

>>5 sự thật thú vị về ngôi sao hành động The Rock.
>>Nguyễn Trần Duy Nhất: “HCV SEA Games là động lực để tôi quyết tâm thi đấu”.

ĐƯỢC CHA MẸ ỦNG HỘ TRỞ THÀNH VÕ SĨ 

Buakaw sinh ngày 8/5/1982 tại Bansongnong County, Samrong Thap, tỉnh Surin, Thái Lan. Năm lên 7 tuổi, anh tham dự một chương trình Muay Thai tại địa phương được tổ chức ở gần nhà.

Nhìn những võ sĩ chiến đấu Muay Thai, Buakaw thích thú. Anh nhanh chóng về nhà chia sẻ với bố mẹ rằng muốn trở thành chiến binh thật sự. Rất bất ngờ, cha mẹ của Buakaw đã đồng ý và anh bắt đầu bước vào tập luyện Muay Thai.

TẬP LUYỆN TỪ 5h30 AM – 8h00 PM

Buakaw có lợi thế về thể hình, cơ thể anh săn chắc và đầy sức mạnh. Hằng ngày, anh thứ dậy từ lúc 5h30 sáng để bắt đầu tập luyện. Anh dành ra 2 buổi trong ngày chỉ để chăm chỉ tập luyện các bài tập rèn luyện thể lực, sức bền cơ thể. Buổi tập của Buakaw chỉ thật sự kết thúc khi đồng hồ điểm sang 8h tối.

CHƯA VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI TRÊN SÂN NHÀ

Buakaw là một huyền thoại Muay Thai ở thời điểm hiện tại. Nhắc đến tên anh, nhiều võ sĩ phải ngao ngán khi chạm mặt trên võ đài. Tuy nhiên, có một sự thật là anh chưa từng vô địch thế giới trên đất Thái Lan.

Trình độ các võ sĩ tại Thái Lan rất cao, đó là một trong những lý do khiến anh không thi đấu thành công trên sân nhà. Tuy nhiên, khi được mời thi đấu ở giải K-1, tên tuổi của Buakaw nhanh chóng được nhiều người trên toàn thế giới biết đến.

TẬP MUAY BAN NGÀY, ĐÁ BÓNG BAN ĐÊM

Vào năm 2014, trong khi anh vẫn đang là võ sĩ, Buakaw đã ký hợp đồng với CLB bóng đá RBAC, đội dự bị của Ratchaburi F.C, hiện đang chơi tại giải hạng 3 Thái Lan.

Chia sẻ về lý do ký hợp đồng với một CLB bóng đá, Buakaw chia sẻ: “Tôi là một người yêu thích bóng đá từ nhỏ. Trở thành cầu thủ bóng đá cũng là một trong những mơ ước lớn nhất của tôi”.

TRÊN ĐƯỜNG LẤN SÂN SANG ĐẤU MMA?

Trong thời gian gần đây, Buakaw thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về quá trình tập luyện Jiu-jitsu, Judo và Wrestling. Nhiều người dự đoán rằng “thánh Muay” sẽ chuyển sang đánh MMA trong thời gian tới.

Tuy nhiên, điều đó không xảy ra bởi những điều khoảng hợp đồng với Por. Pramuk Gym khiến Buakaw khó có cơ hội thi đấu tại đấu trường võ tổng hợp.

Xem thêm video bí ẩn nội công chịu đòn của Buakaw:

V.Đ

loading...

languarr