Mike Tyson dùng “võ đạo” để nói về Mayweather

loading...

Trong một cuộc phỏng vấn bất ngờ, Mike Tyson đã được hỏi một câu ấn tượng: “Mayweather cho rằng anh ta vĩ đại hơn cả Muhammad Ali, anh thấy sao?” Câu trả lời của Mike Tyson tuy ngắn gọn và đơn giản nhưng sẽ làm Mayweather phải suy nghĩ.

Andre Berto: “Mcgregor sẽ là người hạ gục Mayweather”

Mcgregor tự đặt cược 26 tỷ đồng trong trận đấu với Mayweather

Và đây là cách Mike Tyson trả lời: “Anh ta bị ảo tưởng rồi. Nếu như anh ta đã từng “vĩ đại hơn Ali”, anh ta ít nhất có thể tự mình đưa con đến trường. Anh ta không tự mình làm được điều đó mà dám nói mình là người vĩ đại nhất? Vĩ đại không chỉ đơn giản là ôm khư khư những thứ thuộc về mình khỏi tầm tay người khác, mà là được mọi người chấp nhận. Tôi nhắc lại, anh ta không thể tự mình đưa con đến trường”.

Từ khi trở lại sau những tổn thương tinh thần, Mike Tyson thực sự hoàn lương với lối sống trong sạch và cách nói đầy cảm xúc. Thậm chí, ông còn được đánh giá như một diễn giả thành công. Và lần này, ông đã thắng khi Mayweather còn chưa kịp đáp trả.

Mike Tyson lần này đã “chọt” trúng tim đen của Mayweather.

Nếu không theo dõi những vấn đề xung quanh cuộc đời Mayweather, có lẽ chúng ta sẽ không hiểu ẩn ý của Mike Tyson. Nhưng nếu bạn có biết đến 4 đứa con của Mayweather, hẳn bạn sẽ nhận ra ẩn ý “được chấp nhận” mà Mike Tyson nhắc đến là ai.

Đó là Koraun – con trai lớn của Mayweather. Khác với những người em trai và em gái khác là Zion, Iyana vvà Jirah, Koraun công khai tỏ ra không hài lòng về cha mình dù cũng được cha cưng chiều bằng siêu xe, tiệc tùng và núi tiền (những điều mà em trai Zion luôn sẵn lòng tận hưởng). Cậu từng chính miệng chỉ trích cha mình là đồ hèn nhát trên kênh USA Sport khi vể về việc mình và mẹ bị Mayweather bạo hành.

Một trong những lần hiếm hoi khán giả được thấy Mayweather và con trai Koraun “hòa bình” với nhau.

Trên thực tế, những đứa con còn lại cũng không được Mayweather chăm sóc bằng những điều nhỏ nhặt nhất như đưa đến trường, có lẽ vì tay đấm triệu đô này quá bận rộn hoặc dư tiền thuê vệ sĩ. Dù ông luôn khẳng định rằng “muốn các con được hưởng điều kiện sống tốt nhất (Mayweather từng có tuổi thơ đói khổ)” nhưng dường như tất cả những gì mà tay đấm đang giữ kỷ lục 49 trận thắng này có thể làm chỉ là cho các con thật nhiều tiền và dạy chúng cách sống của một ngôi sao.

Phạm Vũ

languarr