Kịch bản hai nhà cựu vô địch thế giới hạng nặng so tài đang trở nên ngày càng rõ ràng hơn.

Mới đây, Andy Ruiz tiết lộ rằng anh muốn so găng cùng Deontay Wilder, nếu vượt qua Luis Ortiz trong trận đấu vào ngày 4 tháng Chín tới.

Võ sĩ người Mỹ gốc Mexico khẳng định không xem nhẹ Ortiz, bởi bản thân từng không đánh giá đúng khả năng của Chris Arreola trong trận đấu gần nhất hồi mùa hè năm ngoái. Ở màn đọ sức này, Ruiz thắng điểm sau 12 hiệp nhưng trước đó anh từng bị đánh ngã thời điểm đầu trận.

Ruiz muốn một lần nữa trở thành nhà vô địch thế giới hạng nặng.

Chia sẻ kế hoạch sắp tới cùng Fight Hype, ngôi sao có biệt danh “Kẻ hủy diệt” cho biết: “Tôi phải trở lại và làm việc chăm chỉ hơn. Danh tiếng ở đó, tài năng cũng ở đó, và tất cả những gì tôi phải làm là tuân thủ kỷ luật đồng thời nỗ lực tập luyện. Ngoài ra, tôi cần lựa chọn các đối thủ một cách đúng đắn.”

“Tôi không muốn tiếp nhận những trận đấu dễ dàng, vậy nên tôi đã chờ đợi. Đó là lý do tôi thượng đài cùng Ortiz, bởi anh ta sở hữu cú đấm rất mạnh và là một gã nguy hiểm. Tôi sẽ không đánh giá thấp anh ấy giống như trong trận đấu gần nhất của mình. Chúng tôi thật sự đã tập luyện rất chăm chỉ. Nếu tôi thắng [Ortiz], tôi muốn đấu với Wilder một khi anh ta trở lại võ đài.”

Wilder đã không xuất hiện trên sàn đấu hạng nặng kể từ sau trận thua Tyson Fury vào tháng Mười năm ngoái. Dù vậy, cựu vương WBC đang lên kế hoạch tái xuất võ đài nhằm giành lại những gì đã mất.

Màn đối đầu Ruiz – Wilder được nhiều fan hâm mộ lẫn chuyên gia chờ đợi.

Võ sĩ 36 tuổi thừa nhận hồi tháng Năm: “Tôi không thể dừng lại ở đây, tôi phải tiếp tục hành trình của mình. Tôi phải làm vậy. Tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu. Nhiều người nói với tôi ‘Hãy trở lại’. Tôi sẽ nói rằng mình trở lại bởi đề xuất của số đông khán giả. Và nghành kinh doanh boxing cần tôi. Khi có một nhà vô địch người Mỹ mạnh mẽ, không gì có thể so sánh với nó.”

Dương Quang

loading...

languarr