Baku được chọn làm chủ nhà giải vô địch Judo thế giới IBSA

(VoThuat.vn) – Thủ đô Baku của Azerbaijan đã được chọn làm chủ nhà của giải vô địch thế giới Judo do Liên đoàn thể thao người mù quốc tế (IBSA) tổ chức.

Giải Judo vô địch thế giới IBSA sẽ khởi tranh từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 11 năm 2022. Địa điểm được chọn là Baku. Thủ đô của Azerbaijan từng tổ chức một số giải Grand Prix trước khi có lần đầu tiên đăng cai giải đấu của IBSA. Tại Paralympic Tokyo 2020, Azerbaijan đã giành đến 6 HCV trong tổng số 13 bộ huy chương của môn Judo.

Baku được chọn làm chủ nhà giải vô địch Judo thế giới IBSA.

Trong khi đó, IBSA chọn Cagliari làm chủ nhà giải Judo vô địch Châu Âu, diễn ra từ ngày 2 đến ngày 9 tháng 9. Được biết, đây là lần thứ 2 Italia đăng cai một giải đấu của IBSA. Trước đó, Genoa đã đăng cai giải vô địch Châu Âu năm 2019.

Cả Giải vô địch Thế giới và Giải vô địch Châu Âu sẽ mang đến cho các vận động viên cơ hội được xếp loại theo hệ thống mới của môn thể thao này, có hiệu lực vào ngày 1 tháng Giêng.

Asian Para Games ở Hàng Châu, Trung Quốc là một trong những giải đấu quan trọng mà các VĐV hướng đến trong năm nay.

Hệ thống phân loại dành riêng cho judo nhằm tạo ra nhiều cơ hội hơn cho những người bị khiếm thị nặng có thể cạnh tranh bằng cách tạo ra hai hạng mới cho judo.

middle 1

Cụ thể, hạng J1 dành cho những người bị mù, trong khi J2 dành cho những vận động viên bị cận một phần.

inpage detail

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr