Bất ngờ trước đòn khoá BJJ bẻ tay chuẩn mực của bé gái 3 tuổi

(Vothuat.vn) – Đòn khoá chữ thập bẻ tay trong môn võ BJJ đã được thực hiện thành công bởi một võ sinh “nhí”. 

Trong hệ thống các đòn khoá phổ biến của bộ môn Brazilian Jiu-Jitsu, tuyệt chiêu bẻ tay hình chữ thập (Cross Armbar) được xem là một trong những tuyệt chiêu mang tính hiệu quả cao nhất xét trên thực chiến.

Khi ra đòn, võ sĩ chỉ cần nắm chặt phần tay của địch thủ, đồng thời xiết chặt hai chân để kẹp sát phần bắp tay và nâng hông lên nhằm làm trật phần khớp lẫn khuỷu tay đối phương để chiếm lợi thế. Trong các trận đấu Judo, Brazilian Jiu-Jitsu, MMA hay thậm chí cả sàn đấu vật, Cross Armbar (bẻ tay chữ thập) vẫn rất thường xuyên được sử dụng và luôn được xem là đòn thế có khả năng khiến địch thủ phải ngay lập tức đập tay xin thua.

Đòn Cross Armbar mang tính thực chiến rất cao trong BJJ.

Đáng chú ý, trong một clip được chia sẻ mới đây từ chuyên trang thể thao về BJJ, Jiu-jitsu Times, một bé gái 3 tuổi với bộ đồng phục võ sinh đã thực hiện đòn Cross Armbar rất chuẩn mực và được sư phụ của bé dành tặng rất nhiều lời khen.

Lẽ dĩ nhiên, do chênh lệch thể trọng nên tuyệt chiêu khoá tay của cô bé sẽ không mang lại nhiều hiệu quả lẫn tính sát thương tuy nhiên với việc, võ sinh “nhí” này chỉ mới ở tuổi lên 3, clip vẫn nhận được vô vàn lời tán dương từ người xem và nhiều khán giả đã bày tỏ hy vọng rằng, cô sẽ nhanh chóng trở thành một võ sư BJJ đại tài trong tương lai.

Xem video bé gái 3 tuổi thực hiện đòn bẻ tay chữ thập (Cross Armbar): 

Phi Yến


Tin liên quan: