Tái xuất MXH, “mỹ nhân” BJJ tung clip hướng dẫn bẻ khớp gối vô cùng tàn bạo

(Vothuat.vn) – Võ sư BJJ, Ffion Davies vừa khiến người hâm mộ chú ý bởi một video hướng dẫn võ thuật khá “hot” trên mạng xã hội. 

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Ffion Davies từng gây tiếng vang lớn trên thảm đấu BJJ nhờ bộ kỹ năng đa dạng, lối đánh thông minh cùng sự ứng biến nhanh nhạy trong việc tung ra đòn khoá. Đặc biệt, cô từng không ít lần đăng quang ở các giải đấu như World Championship, European Open hay ADCC ở các hạng mục dùng võ phục và không dùng võ phục, bằng chứng cho khả năng chiến đấu toàn diện của mình.

Song song với sự nghiệp võ thuật, Ffion Davies còn trực tiếp tham gia giảng dạy BJJ ở trung tâm Zenith BJJ Adelaide tại Australia và thu hút rất đông người hâm mộ theo học. Đáng chú ý, trong một video vừa được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây, “mỹ nhân tóc vàng” này đã đưa ra những hướng dẫn khá chi tiết và cặn kẽ về cách thức thực hiện đòn bẻ khớp gối (KneeBar) trong Nhu thuật Brazil.

Ffion Davies được xem là một “bậc thầy khoá siết” trong làng Nhu thuật Brazil.

Đặc biệt, với cách ra đòn này, Ffion Davies cho thấy cô hoàn toàn có thể bẻ gãy chân đối phương, sau đó chuyển qua thực hiện thế siết cổ để khiến địch thủ phải nhận thua. Dù được miêu tả là một trong những chiêu thức mang tính bạo lực cao (Brutal) thế nhưng, trước sức hút từ “mỹ nhân” BJJ cùng tính hiệu quả của nó, đòn thế này vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các trang mạng xã hội.

Ffion Davies sinh ngày 18/1 năm 1995 ở Swansea, Xứ Wales và đã từng đăng quang ở giải IBJJF World Championship No-Gi 2018 tại đẳng cấp đai nâu.

Xem video Ffion Davies hướng dẫn thực hiện đòn bẻ khớp gối: 

Phi Yến


Tin liên quan: