(VoThuat.vn) – Trong một chia sẻ mới đây, nhà vô địch WBA, IBF, WBO và IBO ở hạng cân nặng Anthony Joshua đã có những nhận định về cuộc tái đấu giữa Tyson Fury và Deontay Wilder.

Vào ngày 22 tháng 2 tới, Tyson Fury sẽ có màn tái đấu với Deontay Wilder để cạnh tranh chiếc đai vô địch hạng nặng WBC tại MGM Grand, Las Vegas, Mỹ. Còn nhớ hồi tháng 12 năm 2018, cả hai đã hòa nhau đầy tranh cãi sau 12 hiệp đấu.

Joshua mong Tyson Fury đánh bại Deontay Wilder.
Joshua mong Tyson Fury đánh bại Deontay Wilder.

Nhận định về trận đại chiến vào tháng 2 năm sau, tay đấm đang sở hữu các đai vô địch WBA, IBF, WBO và IBO hạng nặng Anthony Joshua cho biết mình mong rằng Tyson Fury sẽ chiến thắng và sớm đối đầu với anh trong trận thống nhất các đai vô địch.

Anthony Joshua mong muốn 1 trận chiến thống nhất các đai vô địch hạng nặng.
Anthony Joshua mong muốn 1 trận chiến thống nhất các đai vô địch hạng nặng.

“Fury là một chiến binh đẳng cấp thế giới, tôi cũng là một chiến binh đẳng cấp thế giới.” Anthony Joshua chia sẻ trên IFL TV.

“Tôi đang cố gắng cải thiện để trở thành 1 chiến binh ở đẳng cấp ưu tú [elite-level].”

Thẳng thắn chia sẻ về lý do ủng hộ Tyson Fury ở trận tái đấu với Deontay Wilder, tay đấm 30 tuổi người Anh cho biết: “Thúc đẩy Fury một phần cũng vì lợi ích cho bản thân tôi.”

“Lý do tại sao tôi nghĩ về nó là vì tôi cảm thấy nếu Fury thắng trận chiến đó [đấu với Wilder], anh ấy sẽ có thể thi đấu với tôi tiếp theo và nhanh hơn so với Wilder.” Joshua kết luận.

“Tôi đã chờ đợi rất lâu để chiến đấu cho chiếc đai vô địch, tôi nghĩ nếu Fury có nó, tôi và anh ấy sẽ sớm đạt một thỏa thuận. Đó là căn nguyên tại sao tôi đã mong Fury giành chiến thắng vì tôi chỉ muốn chiến đấu và thu thập chiếc đai cuối cùng của mình. Nếu tôi là một người cá cược, tôi chọn Fury thắng.”

Tyson Fury và Deontay Wilder sắp có màn tái đấu ở trận tranh đai vô địch WBC.
Tyson Fury và Deontay Wilder sắp có màn tái đấu ở trận tranh đai vô địch WBC.

Không rõ trận chiến vào tháng 2 giữa Tyson Fury và Deontay Wilder sẽ kết thúc thế nào nhưng có lẽ rất nhiều người hâm mộ đều mong chờ 1 trận thống nhất các đai vô địch hạng nặng trong tương lai không xa. Đó chắc chắn là 1 trận chiến của thập kỷ.

Nam Thành


Tin liên quan: