Anthony Joshua sẽ đối đầu Joseph Parker cho danh hiệu vô địch WBO hạng nặng

loading...

Nếu chiến thắng vào trận đấu vào ngày 31/03 tới, Joshua sẽ nắm giữ 3 danh hiệu vô địch WBO, WBA và IBF. Đồng thời cũng sẽ hướng đến trận đấu siêu kinh điển với nhà vô địch WBC, Deontay Wilder.

Mặc dù có một số cuộc tranh luận về việc năm 2017 là năm thành công nhất của MMA, nhưng không thể phủ nhận là quyền anh cũng đã có những khoảnh khắc đáng kinh ngạc. Một trong số đó là việc Anthony Joshua đánh bại Wladimir Klitschko tại sân vận động Wembley trước 90.000 người hâm mộ. Giờ đây, Joshua sẽ trở lại bằng trận đấu với tay đấm hạng nặng người New Zealand, Joseph Parker, vào ngày 31/3 tới.

Parker hiện đang nắm giữ danh hiệu WBO hạng nặng, và Joshua thì đang có danh hiệu WBA và IBF hạng nặng. Nếu Anthony Joshua đánh bại Parker, thì chiếc đai quyền anh duy nhất mà anh còn thiếu sẽ là chiếc đai WBC, hiện đang thuộc về Deontay Wilder.

Deontay Wilder hiện đang sở hữu thành tích 38 trận toàn thắng, đặc biệt, trong số này có đến 37 trận knock-out. Nhiều khán giả chờ đợi vào màn đối đầu hấp dẫn giữa hai tay đấm nổi tiếng này.

Sau khi hạ knock out Bermane Stiverne vào ngày 5/11/2017, Deontay Wilder đã thẳng thắn chia sẻ về đối thủ tiếp theo mà anh muốn đối đầu. Không ai khác, đó chính là Anthony Josua. Wilder nói: “Anthony Josua đã tuyên chiến trong một thời gian dài. Tôi biết tôi là nhà vô địch, tôi là người giỏi nhất, Josua hãy đến đây để kiểm tra. Tôi kiên quyết khẳng định rằng, Josua là đối thủ tiếp theo của tôi. Một vị vua phải đấu với một vị vua. Tôi muốn Josua”.

https://youtu.be/i6S0wDNrysg

Anh Thư

languarr