(Vothuat.vn) – Tổ chức quyền Anh thế giới (WBO) đã công bố bảng xếp hạng của các võ sĩ trên tất cả các hạng cân trong tháng 3/2020.

Trong danh sách này, có tổng cộng 35 tay đấm người Anh và Ai-len được xếp hạng. Trong đó, Anthony Joshua và Billy Joe Saunders đều nhà nhà vô địch trong hạng cân của mình.

Joshua đang sở hữu nhiều đai vô địch hạng nặng, trong đó có danh hiệu WBO.

Ở hạng nặng, tất nhiên võ sĩ 30 tuổi sinh ra ở Watford vẫn nắm giữ đai vô địch. Top 5 theo thứ tự bao gồm Oleksandr Usyk, Joseph Parker, Daniel Dubois, Kubrat Pulev và Andy Ruiz Jr. Đáng chú ý là Derek Chisora, người sắp so tài cùng tay đấm đứng đầu đến từ Ukraina chỉ xếp thứ 9, sau cả Michael Hunter (thứ 7).

Hạng bán nặng đang khuyết vị trí nhà vô địch kể từ khi Usyk bỏ trống nó để chuyển lên hạng nặng. 5 võ sĩ có thứ hạng cao nhất gồm Krzysztof Glowacki, Lawrence Okolie, Dilan Prasovic, Edin Puhalo và Nikola Milacic.

Giống với hạng bán nặng, hạng dưới nặng cũng hiện không có nhà vô địch nam. Về phía nữ, cô gái Geovana Peres gốc Brazil đang là nhà vô địch. Top 5 gồm Umar Salamov, Maxim Vlasov, Eleider Alvarez, Joe Smith Jr và Sergey Kovalev.

Tay đấm xứ sương mù Saunders vẫn đang ngự trị ở ngôi vương hạng siêu trung, trong khi Canelo Alvarez đứng đầu top 5 võ sĩ được đánh giá cao nhất, xếp trên Zach Parker, Daniel Jacobs, Erik Bazinyan và David Lemieux.

Alvarez mới chỉ thua duy nhất một trận trong 56 lần thượng đài.

Ở hạng trung, “nam vương” là tay đấm người Mỹ Demetrius Andrade và “nữ vương” là cô gái đồng hương Claressa Shields. Top 5 gồm Jaime Munguia, Liam Williams, Kanat Islam, Janibek Alimkhanuly và Patirce Volny.

Shields là nữ hoàng của hạng trung và siêu bán trung.

Ngoài ngôi hậu ở hạng trung, Shields còn là nhà vô địch của hạng siêu bán trung, trong khi Patrick Teixeira giữ đai vô địch ở nhóm các nam võ sĩ.

Ở các hạng cân đáng chú ý còn lại, Terence Crawford đang là nhà siêu vô địch của hạng trung, Jose Carlos Ramirez cũng có vị thế tương tự ở hạng siêu nhẹ. Trong khi đó, Vasyl Lomachenko vẫn duy trì sự thống trị ở hạng nhẹ.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr