Canelo Alvarez cảm thấy thất vọng khi bị tước đai IBF cách vô lý

loading...

(Vothuat.vn) – Canelo Alvarez vừa bị tước đi chiếc đai vô địch IBF hạng Middleweight trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ. Boxer người Mexico bị tước đai bởi lí do thất bại trong việc đàm phán một trận bảo vệ đai trước Sergiy Derevyanchenko.

Kể từ khi tin tức được công bố, công ty chủ quản của Canelo là Golden Boy Promotions và ông bầu Oscar Dela Hoya đã tỏ ra rất bức xúc trước quyết định tước đai của IBF. “Chúng tôi vô cùng thất vọng khi IBF đã ép buộc một nhà vô địch thế giới phải từ bỏ chiếc đai vô địch của mình. Chúng tôi đã có những buổi đàm phán nghiêm túc với quản lí của Sergiy Derevyanchenko. Chúng tôi đã đề ra một khoản tiền rất lớn đối với một võ sĩ chưa có nhiều danh tiếng như cậu ấy. Nhưng sự thật là họ không hề đưa ra thỏa thuận nào. Họ chỉ muốn tước đi chiếc đai của Canelo. Đây là một sự xúc phạm đối với giới quyền anh và đối với người hâm mộ.”

“Đây làm một quyết định không thể chấp nhận được, khiến IBF mất đi rất nhiều sự tín nhiệm. Canelo đã đoạt lấy chiếc đai một cách đường đường chính chính khi đánh bại Daniel Jacobs, người đã đánh bại Derevyanchenko trước đó, vì vậy việc tước đi khi còn chưa cho một võ sĩ cơ hội để chuẩn bị cho việc bảo vệ đai thì tôi tự hỏi, cái quái gì đang xảy ra đối với Boxing chân chính vậy? Chúng tôi sẽ không bỏ qua, chúng tôi sẽ truy cứu đến cùng”. Dela Hoya nói thêm.

Sau quản lí và công ty chủ quản, Canelo cũng đã có nhưng phát biểu đầu tiên bày tỏ sự thất vọng về quyết định của IBF. “Tôi rất thất vọng và cảm thấy xấu hổ đối với người hâm mộ, thật sự rất không công bằng khi lấy đi chiếc đai vô địch của tôi, đặc biệt là khi tôi còn chưa biết được khâu xếp cặp đấu của Golden Boy đã kí những hợp đồng gì nữa.”

Hiện tại Canelo vẫn chưa có đối thủ cho trận đấu tiếp theo nhưng chắc chắn ở lần tới thượng đài, chiếc đai vô địch IBF sẽ không còn đồng hành cùng anh nữa.

Quang Phượng

languarr