loading...

(VoThuat.vn) – Canelo Alvarez từng đánh bại một nhà vô địch thế giới hạng dưới nặng trong quá khứ, và anh mong muốn lặp lại điều này một lần nữa.

Vào năm 2019, Canelo đã chuyển từ hạng trung (72,5 kg) lên hạng dưới nặng (79 kg) để đối đầu với nhà vô địch WBO Sergey Kovalev. Kết quả là ngôi sao đến từ Mexico đã hạ gục đối thủ người Nga sau 11 hiệp so tài, qua đó đoạt luôn danh hiệu thế giới từ tay Kovalev.

Canelo đánh bại Kovalev cách đây 2 năm.

Dù từng thống trị hạng cân này trong một thời gian dài, nhưng “Krusher” đã bị đánh ngã 2 lần và cho thấy dấu hiệu của tuổi tác (36) ở thời điểm chạm trán Canelo. Sau chiến thắng nói trên, “ông vua của các hạng cân” đã lập tức chuyển sang hạng siêu trung (76 kg) để tiếp tục chinh phục các danh hiệu.

Nhà vô địch 31 tuổi thể hiện phong độ ấn tượng khi đánh bại Callum Smith và Billy Joe Saunders để thâu tóm thành công đai WBA, WBC cùng WBO. Giờ đây, Canelo chỉ cần đoạt danh hiệu IBF (từ tay Caleb Plant) là có thể trở thành nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên ở hạng cân này.

Đây là nhiệm vụ mà ngôi sao sinh năm 1990 rất muốn hoàn thành vào cuối tuần này, khi anh so găng cùng đối thủ bất bại người Mỹ. Nhưng điều bất ngờ là Canelo có thể trở lại sàn đấu 79 kg, theo tiết lộ từ người đại diện Eddie Hearn.

“Canelo Alvarez rõ ràng là ông vua của các hạng cân, cậu ta có đủ điều kiện để đấu với bất cứ ai mà mình muốn. Nhưng tin tốt là cậu ấy sẽ đối đầu với liên tiếp những nhà vô địch, bất cứ đối thủ nào sở hữu danh hiệu thế giới.

Sau trận Plant, Canelo hướng đến cuộc đối đầu cùng Beterbiev.

Có lẽ sau trận đấu này (với Caleb Plant), Canelo sẽ trở lại với hạng dưới nặng, và cậu ta có thể đấu với Artur Beterbiev hoặc Dmitry Bivol. Cậu ta không bận tâm, cậu ấy đã nói chuyện với tôi về Beterbiev. Tôi nhắc nhở ‘Woah, liệu chúng ta có nên đấu với Bivol trước?’ Cậu ấy đáp ‘Không, tôi muốn Beterbiev’. Đó là điều tuyệt với của Canelo, cậu ta sẽ đấu với bất cứ ai.” – Hearn chia sẻ cùng Little Giant Boxing.

Lúc này, Beterbiev đang sở hữu đai WBC cùng IBF ở hạng dưới nặng. Võ sĩ người Nga là nhà vô địch thế giới duy nhất có tỷ lệ thắng knockout 100% (sau 16 trận đấu) ở thời điểm hiện tại.

Sức mạnh đáng sợ trong những cú đấm của Artur Beterbiev:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr