Crawford: Plant nên bắt chước Golovkin để đánh bại Canelo

(VoThuat.vn) – Terence Crawford gửi lời khuyên đến Caleb Plant trước màn đại chiến với Canelo Alvarez vào đầu tháng tới.

Vào ngày 6 tháng Mười Một tới, chủ nhân danh hiệu IBF hạng siêu trung là Plant sẽ thách đấu nhà vô địch WBA, WBC và WBO Canelo trong trận đấu thống nhất 4 danh hiệu lớn của hạng cân này.

Trong quá khứ, ngoài Floyd Mayweather thì Gennady Golovkin là người từng gây ra nhiều khó khăn nhất cho Canelo trên sàn đấu. Hai ngôi sao này đã hòa nhau trong cuộc chạm trán đầu tiên vào năm 2017. Dù vậy, võ sĩ người Mexico đã giành chiến thắng bằng tính điểm ở trận tái đấu 1 năm sau đó.

Golovkin từng khiến Canelo gặp không ít khó khăn trên võ đài.

Tuy thua trận nhưng Golovkin hoàn toàn không phục, anh khẳng định trọng tài đã thiên vị đối với Canelo. Tất nhiên, trên võ đài, tay đấm người Kazakhstan cũng đã có màn trình diễn không tệ trong 2 cuộc so găng cùng Canelo.

Vậy nên, Crawford – người sắp có cuộc đối đầu với Shawn Porter – cho rằng Plant nên áp dụng một chiến thuật tương tự với Golovkin (ở trận đấu thứ nhất) nhằm đánh bại “ông vua của các hạng cân”.

middle 1

“Đó sẽ là một trận đấu rất hay. Tôi rất muốn được xem nó. Tôi háo hức chờ đợi những gì Caleb Plant sẽ làm.

Nếu cậu ấy bước lên võ đài và đứng trước mặt Canelo, tôi nghĩ đó là một chiến thuật tệ hại. Tôi cho rằng cậu ta nên tận dụng kỹ năng của mình, nhìn vào trận đấu đầu tiên của GGG và rút ra một số bài học để bản thân có thể sử dụng.” – Crawford chia sẻ với Fight Hub.

inpage detail

Plant hiện vẫn đang sở hữu thành tích bất bại sau 21 trận đấu. Tuy nhiên, nhà vô địch 29 tuổi chưa từng thượng đài cùng một đối thủ ở đẳng cấp như Canelo.

Crawford khuyên Plant nên áp dụng những gì “GGG” đã làm trong quá khứ.

Dù vậy, bạn thân và cũng là đàn anh của Plant là Andre Ward tin rằng tay đấm đồng hương với mình vẫn có cơ hội lớn để thắng trận.

“Đây là trận đấu hay đồng thời là cơ hội tuyệt vời dành cho những võ sĩ như Caleb Plant. Tôi thích khoảnh khắc này trong sự nghiệp của cậu ấy, lúc cậu ta đối đầu với thử thách thật sự và có thể vươn tới một đẳng cấp cao hơn.

Cậu ấy [Plant] đã chứng tỏ điều đó. Cậu ta hoàn toàn có cơ hội của mình trong cuộc chạm trán với Canelo ngày 6 tháng Mười Một.”

Tài năng của Caleb Plant trên sàn đấu boxing:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr