Canelo vạch sẵn chiến thuật đối đầu với Kovalev

(VoThuat.vn) – Tay đấm người Mexico, Canelo Alvarez khát khao khẳng định tên tuổi mình trong hàng ngũ những tay đấm vĩ đại nhất lịch sử làng quyền Anh trước khi thượng đài với Sergey Kovalev.

Siêu sao người Mexico đã tăng hai hạng cân để có thể đối đầu với Kovalev. Được biết trước đây, Canelo chưa bao giờ thượng đài ở các hạng cân vượt quá 168 pound (~76kg). Trận ra mắt của anh ở hạng siêu trung là vào tháng 12 năm 2018, khi xuất sắc “nghiền nát” Rocky Fielding trong ba vòng để giành được đai WBA.

“Tôi tin rằng mình có khả năng để giành được danh hiệu này. Bạn muốn trở thành huyền thoại thì phải dám chấp nhận các rủi ro và đó là những gì tôi vẫn đang làm,” Canelo chia sẻ với với TUDN.

Nhà vô địch thế giới ba lần người Mexico còn tiết lộ rằng huấn luyện viên của anh, Eddy Reynoso, là người đầu tiên nghĩ về cuộc chiến này.

“Eddy đã bắt đầu nghĩ về việc thượng đài với một trong những người giỏi nhất hạng cân 175 lbs (~79kg). Sau khi tôi đã giành chiến thắng trong lần chạm trán với (Daniel) Jacobs, chúng tôi bắt đầu tìm kiếm một trận đấu khác, một danh hiệu thứ tư trong khi rất ít người đạt được thành tích này. Trở thành nhà vô địch ở ba hạng cân khác nhau mang rất nhiều ý nghĩa cho tôi và câu chuyện cuộc đời tôi – nhưng chúng tôi vẫn muốn đạt được nhiều danh hiệu hơn nữa,” Canelo nói.

Về chế độ ăn uống và các bài tập để tăng cân, tay đấm người Mexico chia sẻ –“chúng tôi đang tiêu thụ một lượng lớn carbohydrate cũng như protein. Tôi không tập tạ.”

Những gì Canelo đã đạt được trong suốt sự nghiệp của mình cũng như lượng fan đông đảo chính là động lớn nhất để anh tiếp tục phấn đấu. Tay đấm này đã vạch sẵn cho mình một kế hoạch thông minh để có thể hạ gục nhà vô địch WBO hạng nhẹ, Sergey Kovalev – mục đích để không biến đây trở thành một cuộc chiến đẫm máu và phí sức với một đối thủ to lớn hơn anh nhiều.

“Động lực lớn nhất của tôi là những người theo dõi tôi, và rồi cũng sẽ có thêm nhiều người hơn [khi cuộc chiến của tôi kết thúc]. Tôi không để tâm đến những kẻ thích gièm pha hoặc những người không tin vào khả năng của tôi … Tôi chỉ muốn nói rằng mình sẽ khiến những người đó phải im lặng [khi tôi thắng],” Can Canelo nói.

“Trong môn quyền anh, bạn phải tự biết cách chăm sóc bản thân. Nhiều người nói với tôi rằng tôi không thượng đài thường xuyên như những võ sĩ khác – nhưng để trở thành một chiến binh thật sự bạn không nhất thiết phải hành hạ bản thân. Tôi chiến đấu với phong cách của tôi. Biến cuộc chiến trở nên ít đẫm máu hơn. Tôi sẽ không làm khác với kế hoạch mình đã vạch sẵn chỉ để đổi lấy một trận đấu khốc liệt khi không cần thiết.”

Anh Vũ – Như Trúc

languarr