Chủ tịch UFC quyết không cho Conor McGregor thượng đài với Frankie Edgars

(VoThuat.vn) – Cả Conor McGregor lẫn Frankie Edgar đều đã bày tỏ mong muốn được so tài với nhau với cánh truyền thông. Thế nhưng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra theo như lời chủ tịch UFC Dana White tiết lộ.

“Gã Điên” McGregor cùng với đội của anh ấy được cho là đã liên hệ với ban lãnh đạo của UFC về việc tổ chức một trận chiến giữa anh và Frankie Edgars. Thế nhưng dường như mọi tin đồn về trận đấu ấy đã bị dập tắt bởi mới đây ông Dana White, chủ tịch UFC đã dập tắt mọi thứ trên tờ Boston Herald.

“Điều này sẽ dẫn đến cuộc chiến như của Mayweather, ‘anh ta có thể sẽ không bước lên sàn đấu một lần nào nữa khi đã kiếm được ngần ấy tiền,” ông White nói. “Anh ấy chỉ mới đấu được một trận kể từ hôm ấy. Conor là một người rất thích đánh nhau, và anh ấy sẵn sàng làm mọi thứ để được thượng đài một lần nữa. Nhưng nếu đó là với Frankie Edgar, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Một lý do đơn giản cho việc chủ UFC khăng khăng từ chối tổ chứ trận Edgar – McGregor là cả hai người họ chênh nhau tận hai hạng cân.

“Edgar đang thi đấu thấp hơn cậu ấy tận hai hạng cân,” ông White nói. “[Edgar] đã có thể thượng đài cùng với Aljamain Sterling. Thế nhưng Aljamain lại bỗng dưng gặp chấn thương. Frankie đã đi đến giai đoạn cuối của sự nghiệp, và anh ấy hoàn toàn có thể treo găng sau ngay sau khi giành một danh hiệu nữa. Việc thi đấu với Conor thật là không có cơ sở.”

Tuy nhiên, Frankie Edgar tuyên bố mình hoàn toàn có thể tăng lên hạng bán trung vì cuộc so tài này. Anh ấy chỉ muốn đụng độ với “Gã Điên” một lần cuối trước khi kết thúc sự nghiệp.

Mặc dù không thể thượng đài với Frankie Edgar, thế nhưng Dana White tự tin vào thời gian quay trở lại sàn bát giác của võ sĩ người Ireland vào năm 2020.

“Tôi nghĩ Conor sẽ thi đấu trở lại vào năm sau,” Dana White nói.

Ai sẽ là đối thủ tiếp theo của “Gã Điên” sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất. Dustin Poirier có có khả năng cao sẽ là đối thủ tiếp theo của Conor, bên cạnh vẫn còn một Justin Gaethje đang chờ đợi. Tuy nhiên, McGregor cũng đã kêu gọi một trận tái đấu với Khabib Nurmagomedov. Bất kể đối thủ sắp tới của tay đấm người Ireland có là ai đi nữa thì chắc chắn đó không phải là Frankie Edgar.

Anh Vũ