(VoThuat.vn) – Tyson Fury và Francis Ngannou đều là những ngôi sao hàng đầu ở thể thao chiến đấu, nhưng mức thu nhập của họ hoàn toàn bất đồng.

Cuối tuần trước (ngày 23 tháng Tư), “Vua Gypsy” đã đánh bại Dillian Whyte tại London để bảo vệ thành công ngôi vương WBC hạng nặng. Màn đối đầu được cả thế giới boxing chú ý, và họ sẽ còn nói về trận đấu trong nhiều tháng nữa, bất chấp việc Fury tuyên bố giải nghệ.

Sự thật, tay đấm sinh ra tại Manchester đã áp đảo đối thủ đồng hương trong phần lớn thời gian của cuộc thượng đài, để rồi giành chiến thắng knockout kỹ thuật ở hiệp 6 với cú đấm móc tay phải hiểm hóc.

Fury thắng Whyte một cách thuyết phục.

Nhà vô địch WBC đã nói về việc treo găng, nhưng giờ đây người hâm mộ đang tập trung vào trận đấu “giao lưu môn phái” (quyền Anh vs MMA) giữa Fury và Ngannou. 

Thu nhập là một trong những yếu tố quan trọng của thể thao chiến đấu. Ở màn so găng tại SVĐ Wembley vừa qua (có ngân quỹ 41 triệu đô, phân chia theo tỷ lệ 80/20), Fury kiếm được 29.5 triệu đô (23 triệu bảng), cộng thêm phần thưởng thắng trận, ngôi sao 33 tuổi tổng cộng thu về 33.6 triệu đô (26.2 triệu bảng).

Khi nhìn vào những con số nói trên, người ta hiểu tại sao Ngannou muốn đọ sức cùng Fury trên võ đài, dù rằng hiện tại “Thú săn mồi” vẫn đang trong thời gian giao kèo cùng UFC.

Ở trận đấu gần nhất, võ sĩ người Cameroon đã đối đầu với Ciryl Gane hồi tháng Một. Nhà vô địch UFC hạng nặng bảo vệ thành công danh hiệu của mình dựa vào phán quyết của các trọng tài, dù rằng anh thi đấu trong tình trạng bị chấn thương ở đầu gối.

Về thu nhập, Nganoou kiếm được 600,000 đô (471,000 bảng), một con số hoàn toàn không đáng nhắc tới khi so sánh với Fury. Tính ra, số tiền này ít hơn 56 lần so với những gì tay đấm người Anh bỏ túi.

Fury và Ngannou muốn tạo ra một “vụ nổ” ở thể thao chiến đấu.

Vì đang là nhà vô địch UFC, “Thú săn mồi” có điều khoản gắn bó với UFC trong 3 trận đấu kế tiếp hoặc 1 năm kế tiếp. Và khi hết hợp đồng, ngôi sao 35 tuổi muốn so tài cùng các võ sĩ quyền Anh như Fury, Deontay Wilder hoặc Anthony Joshua.

Nói về điều này, Ngannou chia sẻ với MMA Hour: “Dù tôi cố gắng tìm kiểm một thỏa thuận mới với một số tiền hợp lý, ở thời điểm này nó cũng chẳng có ý nghĩa gì. Tôi bỏ lại mọi thứ trên bàn đàm phán, tôi sẽ cầm 600,000 của mình và đến đó (đấu boxing), tôi sẽ giành được mọi thứ.

Tôi đã bỏ lại rất nhiều tiền, kể từ trận đấu với Stipe Miocic. Tính đến lúc này, tôi đã mất khoảng 7 triệu đô trên bàn đàm phán. Thực tế, tự do không đi kèm với tiền bạc. Bạn phải từ bỏ một thứ để có được thứ kia.”

Học quyền Anh cơ bản cùng Francis Ngannou:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr