(Vothuat.vn) – Sau khi bảo vệ thành công danh hiệu WBC hạng nặng bằng chiến thắng knock-out trước Dillian Whyte, Tyson Fury đã quyết định chia tay sự nghiệp quyền anh.

Trận đấu tâm điểm giữa Tyson Fury với Dillian Whyte diễn ra tại sân vận động Wembley (Anh) trước sự chứng kiến của 94.000 khán giả.

Tyson Fury đã tận dụng tốt lợi thế về chiều cao lẫn sải tay để chiếm ưu thế trước Dillian Whyte trong phần lớn thời gian trước khi thực hiện cú móc khiến đối phương không thể thi đấu tiếp ở hiệp thứ 6.

Tyson Fury bảo vệ thành công đai hạng nặng WBC.
Tyson Fury bảo vệ thành công đai hạng nặng WBC.

Chia sẻ sau trận đấu với Dillian Whyte, nhà vô địch hạng nặng tuyên bố anh đang cân nhắc giải nghệ. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa võ sĩ 33 tuổi người Anh ngừng chiến đấu.

Cụ thể trên ESPN, Tyson Fury xác nhận anh muốn đấu với nhà vô địch hạng nặng của UFC Francis Ngannou. Cũng phải nói rằng Ngannou đã có mặt để theo dõi cuộc chiến giữa Fury và Whyte. Thậm chí Predator cũng đã tiến lên võ đài để trao đổi cùng nhà vô địch WBC.

Sẽ là một vụ nổ khi nó diễn ra,” Fury cho biết.

Ngannou sau đó tiếp lời: “Chúng ta sẽ tìm ra gã tồi tệ nhất hành tinh là ai?”

Francis Ngannou và Tyson Fury trên võ đài cuối tuần qua.
Francis Ngannou và Tyson Fury trên võ đài cuối tuần qua.

Francis Ngannou hiện vẫn đang vướng vào khúc mắc hợp đồng mới với UFC. Võ sĩ gốc Cameroon vẫn muốn thêm quyền anh vào như một phần trong hợp đồng mới nhưng UFC không đồng ý. Nếu không đạt thỏa thuận rất có thể nhà vô địch hạng nặng của UFC sẽ trở thành võ sĩ tự do vào năm sau. Đó cũng là thời điểm mà trận đấu tiềm năng giữa anh và Tyson Fury diễn ra.

“Chắc chắn là vào năm sau, 2023.” Ngannou xác nhận với BT Sport. “Trận đấu đó sẽ xảy ra!”

“Tyson Fury vs Francis Ngannou ở châu Phi, đó sẽ là trận đấu tuyệt nhất. The Rumble in the Jungle 2!”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link