(VoThuat.vn) – Theo Curtis Blaydes, Francis Ngannou nên chia tay UFC để theo đuổi trận đấu “tiền tấn” với Tyson Fury.

Mới đây, Blaydes đã hạ gục Chris Daukaus chỉ trong 2 hiệp tại sự kiện UFC Fight Night cuối tuần. Sau chiến thắng, võ sĩ người Mỹ đang cân nhắc về việc cạnh tranh danh hiệu hạng nặng trong thời gian tới.

Blaydes tin rằng Ngannou có thể thành công ở môn boxing.

Hiện tại, nhà vô địch UFC ở hạng cân cao nhất là Ngannou đang trải qua ca phẫu thuật đầu gối và dự kiến sẽ không thể thi đấu trong phần còn lại của năm 2022. Có nghĩa, “Thú săn mồi” có thể chia tay UFC vào năm 2023, khi hợp đồng của anh hết hạn.

Ngôi sao người Cameroon đang bất hòa với tổ chức UFC, vì anh muốn ký một giao kèo mới cho phép mình thi đấu boxing (tương tự như việc Conor McGregor đấu với Floyd Mayweather trong quá khứ), nhưng “ông trùm” Dana White chưa đồng ý.

Và nếu hai bên vẫn không có sự thống nhất, UFC có thể mất đi một trong những tên tuổi lớn nhất của họ ở thời điểm hiện tại. Blaydes nói về điều này cùng MMA Hour:

“Nếu tôi là Ngannou, tôi sẽ chọn thi đấu boxing. Họ kiếm được rất nhiều tiền, và anh ta có thể làm điều tương tự nếu đấu với [Anthony] Joshua, Tyson [Fury] hoặc Deontay [Wilder].

Anh ấy sẽ rất giàu có. Vậy nên nếu tôi là anh ta, tôi sẽ chờ đầu gối mình phục hồi rồi sẵn sàng cho các trận đấu quyền Anh.”

Ngannou được khuyên chia tay UFC để đấu boxing với Fury.

Ngoài ra, võ sĩ có biệt danh “Dao cạo” tin rằng Ngannou thậm chí có cơ hội lớn để đánh bại những tay đấm hàng đầu của boxing hạng nặng như Fury, Joshua và Wilder:

“Dựa trên những gì tôi theo dõi về những võ sĩ giỏi nhất ở quyền Anh hạng nặng, tôi nghĩ rằng Ngannou sẽ thể hiện tốt trước họ.

Tôi cho rằng anh ta có chiều dài sải tay ổn. Chúng ta đều biết anh ấy có khả năng bùng nổ và rất mạnh mẽ. Với đôi găng tay đó, có thể anh ta không tạo ra được lực sát thương như trước, nhưng tôi nghĩ anh ấy vẫn đánh bại được những gã kia.

Thật tốt khi biết rằng có một hướng đi khác bên cạnh MMA, bởi vì bạn không thể thi đấu cả đời. Cuối cùng, bạn chỉ muốn kiếm tiền mà thôi.”

Tài năng của Francis Ngannou:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr