Francis Ngannou nói rõ lý do chưa gia hạn hợp đồng với UFC

(Vothuat.vn) – Francis Ngannou đã giải thích lý do vẫn chưa ký vào bản hợp đồng mới với UFC.

Tại UFC 270 hồi tháng trước, Francis Ngannou đã bảo vệ thành công danh hiệu hạng nặng trong trận thống nhất đai khi đánh bại Ciryl Gane sau 5 hiệp đấu bằng quyết định nhất trí của trọng tài.

Trong phòng họp báo sau trận đấu với Ciryl Gane, Francis Ngannou tiết lộ anh đã bỏ lỡ hàng triệu USD vì không chịu đồng ý ký vào bản hợp đồng mới cùng UFC. Và mới đây trên kênh YouTube cá nhân của mình, nhà vô địch gốc Cameroon đã lý giải cho quyết định của mình.

Francis Ngannou cảm thấy không công bằng trong bản hợp đồng mới mà UFC đề nghị.
Francis Ngannou cảm thấy không công bằng trong bản hợp đồng mới mà UFC đề nghị.

Có rất nhiều điều khoản trong hợp đồng đó mà tôi muốn thay đổi. Tôi không thích chúng. Thực tế, đó là kiểu hợp đồng 1 chiều, không có gì đảm bảo cho tôi.”

“Họ từng tuyên bố sẽ cung cấp 3 trận đấu cho các võ sĩ của họ mỗi năm. Tuy nhiên trong 2 năm qua, tôi chỉ đánh tổng cộng 2 trận. Và bạn cần biết rằng tôi phải dựa vào đó để kiếm sống, tôi cảm thấy mình bị bó buộc trước áp lực tài chính.” The Predator tiếp tục. “Tôi không muốn rơi vào tình thế như vậy nữa. Tôi muốn họ đưa ra thứ gì đó mà tôi cảm thấy được đảm bảo. Kiểu như, tôi có thể ký vào một hợp đồng mà ở đó tôi không còn cảnh ngồi ngoài cả 1 năm mà chẳng có lời giải thích nào cũng như họ không thể tùy tiện yêu cầu hay đưa ra bất kỳ phán quyết nào mà chẳng màng đến ý kiến của tôi.”

“Tôi không nhìn thấy bất kỳ điểm nào có lợi cho mình trong bản hợp đồng đó.” Ngannou tiếp tục. “Tôi cũng không có quyền tự do mà họ nói.”

Trước đây, khi tôi không thi đấu, đòi thi đấu, tôi phải cầu xin họ để được chiến đấu.” Ngannou nói thêm. “Với những gì tôi đã được đối xử, tôi không muốn chịu đựng nữa. Không quan trọng những gì đang diễn ra trên mạng. Điều này cần phải thay đổi. Tôi cần một hợp đồng mà cả 2 bên đều phải có trách nhiệm về điều gì đó. Bạn có việc cần hoàn thành và tôi cũng thế. Sau cùng, tôi đã không cảm thấy đó là một hợp đồng công bằng đối với mình.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.thethaovanhoa.vn | Copy Link