Eddie Hearn: Sẽ là cú sốc nếu UFC không tái ký Francis Ngannou

(Vothuat.vn) – Những ngày gần đây, thông tin về tình trạng hợp đồng của Francis Ngannou đang trở thành tâm điểm chú ý của làng MMA.

Tại UFC 270, Francis Ngannou cho biết anh đã đánh trận cuối trong hợp đồng của mình với UFC. Nhà vô địch gốc Cameroon đã có chiến thắng bằng quyết định nhất trí của trọng tài sau 5 hiệp đấu trước Ciryl Gane để bảo vệ thành công chiếc đai hạng nặng mà mình đang nắm giữ.

Francis Ngannou tiết lộ rằng anh không biết liệu UFC có muốn tái ký với mình hay không. Nếu cả 2 không đạt được thỏa thuận gia hạn, The Predator hy vọng sẽ theo đuổi những trận đấu trên sàn quyền anh. Mới đây nhà quảng bá danh tiếng làng quyền anh Eddie Hearn đã đưa ra quan điểm của mình xung quanh sự việc này. Được biết, ông cũng đang tích cực thúc đẩy việc Ngannou lấn sân làng boxing.

Francis Ngannou vẫn chưa ký hợp đồng mới với UFC.
Francis Ngannou vẫn chưa ký hợp đồng mới với UFC.

“Tôi nghĩ rằng, UFC phải chịu áp lực thực hiện một thỏa thuận mới với Francis Ngannou,” Eddie Hearn chia sẻ. Tôi sẽ bị sốc nếu họ không thực hiện việc gia hạn với Francis Ngannou. Tôi có thể nói chắc chắn rằng họ sẽ làm điều đó vào thời điểm thích hợp.”

Cũng nhân dịp này, Eddie Hearn thừa nhận đã liên hệ và trao đổi với Francis Ngannou cũng như Dillian Whyte về khả năng cả 2 đối đầu nhau trên sàn boxing, điều mà khiến văn phòng của ông nhận được văn kiện pháp lý đến từ UFC.

“Trong thời gian xảy ra đại dịch, tôi đã làm rất nhiều việc trên Zoom,” Hearn nói. “Tôi đọc được rằng Francis muốn trở thành một võ sĩ quyền anh và quan tâm đến việc thi đấu. Vì vậy tôi đã liên hệ với anh ấy, anh ta cũng có chút xích mích với Dillian Whyte, nó không liên quan đến chuyên môn. Tiếp theo tôi đã mời cả Dillian Whyte và Francis Ngannou lên Zoom.”

“Sau đó, câu chuyện đến tai UFC, và Dana đã nhắn tin cho tôi rằng, ‘Ông đang làm gì vậy? Ông đã thực hiện một buổi họp báo với Francis Ngannou và Dillian Whyte.’ Lúc đó tôi nghĩ ‘Đó không thực sự là một cuộc họp báo, nó chỉ là một buổi trao đổi trên Zoom.’ Rồi tôi nhận được một văn kiện pháp lý từ UFC để nói rằng mình không được phép làm điều đó.”

Eddie Hearn thừa nhận ông nghĩ một cuộc chiến giữa Francis Ngannou và Dillian Whyte hay Francis Ngannou hoặc Anthony Joshua đều là những trận đấu rất lớn và nếu UFC không thành công gia hạn, nhà quảng bá 42 tuổi rất sẵn lòng thúc đẩy nó thành hiện thực.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.thethaovanhoa.vn | Copy Link