Được đề nghị đấu với Kamaru Usman, Israel Adesanya tuyên bố thẳng thừng

(Vothuat.vn) – Một cuộc chiến tiềm năng giữa đương kim vô địch hạng trung Israel Adesanya và nhà vô địch hạng bán trung Kamaru Usman luôn là đề tài hấp dẫn với người hâm mộ.

Cả Israel Adesanya và Kamaru Usman đều đang thể hiện sự thống trị ở hạng cân mà mình đang thi đấu. Nếu như Israel Adesanya vừa đánh bại Robert Whittaker tại UFC 271 để bảo vệ thành công chiếc đai hạng trung của mình thì Kamaru Usman cũng giữ thành tích toàn thắng ở hạng cân bán trung kể từ khi gia nhập UFC vào năm 2015 đến nay.

Việc có cùng nguồn gốc châu Phi càng làm cho sự chờ đợi về màn đối đầu giữa cả 2 nhà vô địch thêm hấp dẫn. Mới đây người quản lý của Kamaru Usman, Ali Abdelaziz, muốn thân chủ của mình gác lại tình bạn với Adesanya để tạo ra một siêu trận đấu giữa 2 nhà vô địch của 2 hạng cân.

Kamaru Usman (phải) và Israel Adesanya có mối quan hệ thân thiết.
Kamaru Usman (phải) và Israel Adesanya có mối quan hệ thân thiết.

Tuy nhiên có vẻ như Israel Adesanya không hứng thú với ý tưởng của Ali Abdelaziz.

“Nó làm phiền [huấn luyện viên] Eugene [Bareman] và cả tôi nữa,” Adesanya chia sẻ trên The MMA Hour. Tôi đã từng nói rằng mình không hứng thú với cuộc chiến này. Bạn có hàng triệu cách khác nhau để tạo ra một cuộc chiến lớn như thế. Bạn có thể thực hiện rất nhiều trận đấu lớn khác. Tuy nhiên đừng vì sự ích kỷ của mình mà thúc đẩy nó, đó là một trận đấu không công bằng.”

Israel Adesanya cũng không hài lòng với cách người quản lý Ali Abdelaziz của Kamaru Usman khai thác nguồn gốc Châu Phi để khơi mào một cuộc chiến giữa 2 nhà vô địch. Theo The Last Stylebender điều đó có thể gây ấn tượng không tốt về những người con của Lục địa đen.

Theo nhiều nguồn tin uy tín, Kamaru Usman sẽ bảo vệ danh hiệu hạng cân bán trung của mình trước ứng viên Leon Edwards vào thời điểm nào đó trong vài tháng nữa.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link