Cựu vô địch Quyền Anh gây tranh cãi khi khoe chiến tích săn bắn

loading...

Nhà cựu vô địch Quyền Anh hạng Super Middleweight Anthony Dirrel đã đăng tải chiến tích săn bắn của mình trên mạng xã hội và gây ra làn sóng tranh cãi ngay sau đó.

Sau một chuyến săn bắn tại quê nhà Michigan, Dirrel đã đăng tải hỉnh ảnh ông tươi cười bên một con hươu vừa bị bắn hạ.

Anthony Dirrel khoe chiến tích săn bắn

Những bình luận sau đó lại không hề tán dương hành động này. “Giờ tôi đã hiểu tại sao ông không bao giờ là một nhà vô địch thực thụ. Săn bắn để giải trí là một thú vui bệnh hoạn,” một người hâm mộ bình luận.

Một số khác còn đăng tải lời bình luận chỉ trích cùng hình ảnh Anothy Dirrel bị hạ knock out bởi Caleb Plant trong trận đấu gần nhất – hồi tháng 10 vừa rồi.

Những pha đòn đáng chú ý giữa Anthony Dirrell và Caleb Plant

Cần nói thêm rằng tại nhiều bang của Mỹ, săn bắn là một hoạt động hợp pháp, và dù vấp phải sự phản đối của nhiều tổ chức bảo vệ động vật và môi trường, săn bắn được coi là một biện pháp để kiểm soát sự cân bằng sinh thái. Số lượng thú được phép săn bắn ở từng loài được quy định chặt chẽ theo từng năm, ngoài ra còn có những điều luật nghiêm ngặt về cỡ đạn sử dụng để đảm bảo những con thú có thể bị triệt hạ nhanh gọn, ít đau đớn nhất. Săn bắn bằng cung tên thậm chí bị cấm hoàn toàn ở nhiều tiểu bang do “thiếu hiệu quả và hành hạ động vật”.

Phạm Vũ

languarr