loading...

(Vothuat.vn) – Billy Joe Saunders cho biết anh rút lui khỏi cuộc đối đầu với Canelo Alvarez vào tháng Chín vì sự hạn chế về thời gian tập luyện cũng như số tiền thu được từ trận đấu này.

Nhà vô địch WBO thế giới hạng siêu trung dự định sẽ bảo vệ danh hiệu của mình trước Canelo Alvarez vào tháng Năm vừa rồi, nhưng đại dịch Corona đã khiến cuộc tranh tài phải bị hủy bỏ.

Giống như nhiều võ sĩ khác, Saunders bị ảnh hưởng nặng nề vì virus Corona.

Saunders đã vận động nhiều năm để có thể đối đầu với “ông vua” của 4 hạng cân Alvarez, nhưng võ sĩ người Anh đã bất ngờ giải thích ngắn gọn rằng trận đấu vào tháng Chín là bất khả thi. Tay đấm 30 tuổi phát biểu trên Athletic:

“Tôi không sẵn sàng vào tháng Chín. Bạn có thể nói với tôi ‘Billy Joe, anh không sẵn sàng và anh sẽ bị đánh bại.’ Tôi sẽ nói giữ những lời đó lại, hãy để tôi chuẩn bị, để tôi thắng và tôi sẽ đấu miễn phí.

Tôi không phải là tảng đá lót đường cho ai cả, tôi cũng không phải là 1 chiếc đai khác dành cho Canelo. Họ đang chơi trò tâm lý, nhưng nó sẽ không có tác dụng với tôi, một tay trùm về tâm lý quyền Anh. Nếu họ muốn hạ số tiền của tôi xuống, nó sẽ không diễn ra.

Giả sử anh ta có được 35 triệu đô, họ sẽ đến và hạ giá với tôi vào tháng Chín? Vậy tại sao người bị giảm số tiền không phải là anh ta?”

Theo tay đấm người Anh, đội của Alvarez đang tìm cách giảm bớt số tiền mà mình nhận được.

Saunders vẫn đang toàn thắng ở 29 trận đấu chuyên nghiệp và anh hy vọng việc chuyển sang đầu quân cho Matchroom của Eddie Hearn có thể giúp mình có cơ hội so tài cùng Alvarez hoặc Gennady Golovkin.

Và Hearn cũng có hành động hỗ trợ cho tay đấm đồng hương, trước khi “cơn bão” Covid-19 ập đến khiến mọi thứ ở Anh bị hủy bỏ. Hiện quyền Anh đã trở lại ở Mỹ đằng sau những cánh cửa khép kín. Và tại xứ sương mù, môn thể thao này cũng sẽ được chào đón vào tháng Bảy khi Frank Warren đang chuẩn bị cho một loạt trận đấu không có khán giả.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr