Dana White và kế hoạch cải cách hạng nặng của Boxing trong 30 tháng

(VoThuat.vn) – Ông “trùm” của UFC, Dana White đã đưa ra giải pháp của mình cho vấn đề đang diễn ra khi các tay đấm Boxing hạng nặng không còn đối thủ để thi đấu.

Theo sau trận Tyson Fury đối đầu với Tom Schwarz và Otto Wallin chấp nhận lời thách đấu của Deontay Wilder. Dana White tự tin phát biểu rằng chính ông đã có cách để giải quyết vấn đề chia rẽ của các giải đấu trong Boxing.

White dự kiến sẽ đưa công ty của riêng mình, Zuffa, tham gia vào cộng đồng quyền anh trong khoảng thời gian sắp tới, một số người thậm chí còn dự đoán về giải đấu UBC Ultimate Boxing Championship (Giải vô địch quyền anh tối thượng) sẽ được thành lập.
Ông tuyên bố rằng giải đấu mới này của mình sẽ không chịu bất kì sự ảnh hưởng nào từ các giải đấu hoặc các tổ chức Boxing khác. Với ít sự ràng buộc như vậy, White có thể tạo ra một sân chơi hoàn toàn mới cho các tay đấm của bộ môn này.

Và nếu như có thể thì White sẽ không ngần ngại trong việc đưa “tứ đại tay đấm” Fury, Wilder, Andy Ruiz Jr. và Anthony Joshua đối mặt với nhau trong 30 tháng để tìm ra một và chỉ một nhà vô địch thật sự ở bộ môn này.

Trong một buổi phỏng vấn với Sirius XM Fight Nation, White phát biểu rằng. “Việc tôi ngồi đây và nói cho mọi người về điều mà tôi có thể làm thì rất dễ, để làm được điều đó thì nó lại là cả một vấn đề khác.”

“Các trận đấu mà người hâm mộ Boxing muốn xem nhất bây giờ chắc có lẽ chỉ là các trận đấu giữa 4 tay đấm hạng nặng hàng đầu, vậy đó sẽ là những trận đấu mà tôi nên tổ chức. Một trận lớn như vậy chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều tiền, rồi sau trận đấu đầu tiên đó, chúng tôi sẽ dành hai năm rưỡi tiếp theo để tạo nền tảng cho trận đấu lớn tiếp theo”

“Điều đó sẽ khiến mọi người quan tâm nó hơn và khiến các trận đấu đó thú vị hơn, ai cũng muốn xem những trận đấu hay nhất cả và tôi chứng minh điều đó bằng 20 năm kinh nghiệm tại UFC.”

Vậy thì chuỗi trận đấu này sẽ diễn ra như thế nào nếu mọi thứ đều theo đúng kế hoạch của Dana White?

Hiện tại thì Ruiz và Joshua sẽ có một cuộc đọ găng vào ngày 7 tháng 12, còn Fury và Wilder cũng được dự kiến sẽ có một trận tái đấu vào tháng hai năm tới.

Sau 2 trận đấu này thì chúng ta sẽ tìm được ai là 2 tay đấm chiến thắng và tranh nhau chiếc đai vô địch vào khoảng cuối năm 2020. Còn 2 võ sĩ thất bại thì cũng sẽ có một trận đối đầu với nhau. Và cứ như thế ta lại có thêm 2 người chiến thắng và thất bại rồi một lần nữa người thắng sẽ đấu với người thắng và người thua đấu với người thua.

Thanh Bình – Như Trúc