Các huyền thoại MMA thế hệ trước nói gì về các tay đấm hiện nay?

(VoThuat.vn) – Hai huyền thoại UFC, Tito Ortiz, Chuck Liddell đều nói rằng cựu vô địch hạng nặng UFC và ngôi sao WWE, Brock Lesnar là những tay đấm nhát đòn.

Trong những năm qua, UFC đã trải qua rất nhiều thay đổi. Ngay cả định nghĩa của võ sĩ MMA cũng phát triển từ “những người biết đánh nhau” đến “những tay đấm chuyên nghiệp”.

Trong một tập gần đây của podcast “Adam Carolla Show”, hai huyền thoại MMA Tito Ortiz và Chuck Liddell đã bày tỏ suy nghĩ rằng nhà vô địch hạng dưới nặng của UFC, Jon Jones là ví dụ hoàn hảo về một chiến binh thế hệ mới. Khi Ortiz và Liddell đang thảo luận về khả năng Jones tiến lên hạng nặng và các vấn đề xoay quanh việc nhà vô địch hạng trung mới đăng quang, Israel Adesanya, thì Ortiz cũng nói thêm rằng Jones là một đối thủ hoàn hảo cho nhà vô địch hạng nặng Stipe Miocic.

“Huntington Beach Bad Boy” cũng đề cập rằng Jones có kế hoạch hạ gục Lesnar trong tương lai. Tuy nhiên, cả Ortiz và Liddell cũng đều đồng ý rằng cuộc chiến có thể sẽ không bao giờ xảy ra vì Lesnar rất sợ bị đánh nếu tham gia trong một cuộc chiến thực sự.

Liddell: “Có lẽ (UFC) đang cố gắng tạo ra một trận đấu kinh điển giữa Jones và Adesanya”

Ortiz: “Jones và Stipe Miocic sẽ là một trận đấu tuyệt vời. Và tôi nghĩ rằng Jones đang cố gắng để có một trận với Brock Lesnar. Nhưng Brock không thích bị đấm.”

Liddell: “Brock THỰC SỰ sợ bị đánh, anh ta sợ bị ăn đòn tới mức dường như là bất thường luôn ấy.”

Tháng 8 năm ngoái, huyền thoại WWE Kurt Angle cũng có đưa vài thông tin gợi mở khả năng trở lại UFC của Lesnar. Theo Angle, mặc dù siêu sao WWE hiện đã nghỉ hưu, Lesnar vẫn muốn chiến đấu với nhà vô địch hạng dưới nặng UFC Jon Jones.

“Tôi biết anh ấy nói rằng anh ấy đã nghỉ hưu. Và không biết liệu điều đó có thật sự xảy ra không, nhưng anh ta nên đánh với Jon Jones.”

Để đáp trả trả cho lời phát biểu của Kurt Angle, Jon Jones cũng có vài lời gửi cho Lesnar trên Twitter của anh. Trong đó anh có ghi “Lesnar quá chậm so với tôi và nếu anh ta đánh với tôi trên sàn đấu thì anh ta chỉ tự làm nhục mình mà thôi.”

Trong khi đó, WWE lại thông báo rằng Lesnar sẽ đối đầu với cựu vô địch UFC, Cain Velasquez tại WWE Crown Jewel. Mặc dù cuộc chiến không phải là một cuộc chiến ‘thực sự’ nhưng trận đấu vẫn được thổi phồng lên như một trận tái đấu được nhiều người mong đợi giữa hai đối thủ nặng ký. Cuộc chiến sẽ diễn ra tại Sân vận động Quốc tế King Fahd ở Riyadh, Ả Rập Saudi, vào thứ Năm, 31/10.

Thanh Bình – Như Trúc