Daniel Dubois “nhăm nhe” danh hiệu WBC của Deontay Wilder

(VoThuat.vn) – Là một trong số bốn danh hiệu lớn nhất của môn quyền Anh, hơn tất cả WBC là chiếc đai Daniel Dubois mơ ước ít nhất được một lần nâng cao.

Ông bầu Frank Warren hơn ai hết mong muốn Dubois có một vị trí thuận lợi để thách thức bất kỳ danh hiệu nào vẫn chưa có người sở hữu, thế nhưng chàng trai 22 tuổi cho biết thứ mà anh thèm khát nhất lúc này chính là chiếc đai mà Deontay Wilder đang sở hữu.

“Tôi rất muốn đeo một chiếc đai màu xanh lá. Đó là chiếc đai cao quý nhất theo quan điểm của tôi,” Dubois nói trước thềm cuộc chạm trán Kyotaro Fujimoto vào cuối tuần này để giành danh hiệu WBC Silver.

“Đó là một chiếc đai mà tôi thực sự rất muốn giành chiến thắng. Tôi muốn trở thành võ sĩ giỏi nhất và để trở thành một nhà vô địch thật không dễ dàng chút nào. Để đạt được điều ấy, tôi cần phải nỗ lực bằng 100% khả năng của mình. Đó là những gì tôi đang hướng tới mỗi ngày trong mỗi buổi tập.”

Wilder đã giữ chiếc đai WBC kể từ tháng 1 năm 2015 và anh đã bảo vệ thành công danh hiệu đó mười lần. Lần tiếp theo “The Bronze Bomber” phải bảo vệ danh hiệu sẽ là trận tái đấu với Tyson Fury vào 22/2/2020. Ngay sau đó, tay đấm người Mỹ có khả năng sẽ thượng đài với Dillian Whyte, người đã từng tuyên bố sẽ chờ Wilder đến năm 2020 để thách đấu với nhà vô địch WBC.

Dubois dự định sẽ ở thách đấu bất kì ai nắm giữ chiếc đai WBC vào cuối năm tới đồng thời tin rằng Wilder có thể được coi là tay đấm hạng nặng vĩ đại nhất thời điểm này.

“Anh ấy đã chứng tỏ mình là một nhà vô địch thế giới,” Dubois nói về Wilder và lần bảo vệ danh hiệu thành công của anh trước Luis Ortiz.

“Nhưng tốc độ di chuyển cũng như tốc độ ra đòn mới chính là sức mạnh thật sự. Môn thể thao này tương tự một ván cờ vua cũng như việc nhấn các nút trên chiếc đồng hồ vào đúng thời điểm. Tất cả là về khả năng canh thời gian để ra đòn.”

Dubois tin rằng lực của mỗi cú đấm của anh sẽ chỉ tăng lên theo thời gian: “Tôi cảm thấy như thế bởi vì khả năng canh thời gian của tôi đang dần cải thiện mỗi ngày trong mỗi buổi tập.”

Fujimoto được xem là một thử thách lớn mà tay đấm người Anh cần phải vượt qua. Trong khi đó, Warren được cho là đã theo đuổi những cái tên như Derek Chisora và David Price để “lên kèo” đấu với Dubois.

Cựu vô địch WBO Joseph Parker là một đối thủ tiềm năng khác vào năm 2020 của Dubois và anh thừa nhận sự nghiệp của anh đã thăng tiến đáng kể khi liên tiếp thượng đài với các đối thủ chất lượng trong suốt 12 tháng tới.

“Tôi muốn mình luôn trong tình trạng sẵn sàng 100%, một khi họ gọi tôi và ném tôi cho những võ sĩ hàng đầu của hạng cân. Những cuộc cọ xát như trước Fujimoto sẽ mang lại cho tôi rất nhiều kinh nghiệm chiến đấu,” Dubois nói.

“Tất nhiên tôi luôn muốn mình có những trận đánh lớn hơn và đó là những trận đánh tôi cần để sự nghiệp của mình phát triển. Tôi cần những đối thủ như Chisora ​​hoặc Parker để mang lại những điều tốt nhất cho bản thân tôi. Họ đang chiến đấu để xác định sự nghiệp của mình và đó cũng chính là những gì tôi đang hướng tới ở ngay lúc này.”

Bên cạnh đó “DDD” còn đưa ra dự đoán của mình ở trận đấu diễn ra ở Copper Box Arena cuối tuần này, Dubois đã dự đoán đây sẽ lại một “đêm ngắn” ở trận đấu chuyên nghiệp thứ 14 của mình.

“Thành thật mà nói, tôi đã không bận tâm nhiều đến đối thủ của mình, anh ta cũng chỉ là tay đấm khác mà thôi.” Dubois giải thích. “Về phần tôi, tôi chỉ cần giành chiến thắng và đặc biệt phải chiến thắng theo phong cách của mình.”

“Đó là điều bình thường trong công việc này. Tôi không biết một chút gì về các thông số của anh ta. Tôi không muốn làm mất thời gian người xem. Tôi sẽ tận dụng triệt để các cú jab và khi thời cơ đến, một cú knockout cũng sẽ đến,” anh nói thêm. “Tôi thực sự cảm thấy một khi tôi kết hợp tất cả những điều đó lại một cách hoàn hảo, tôi sẽ đưa anh ấy rời khỏi sàn đấu đó thật nhanh thôi.”

Anh Vũ


Tin liên quan:

loading...

languarr