(Vothuat.vn) – Cựu vô địch thế giới 2 hạng cân David Haye, người quản lý của tay đấm hạng nặng Derek Chisora, đang thúc đẩy toàn diện võ sĩ của mình trước cuộc chạm trán quan trọng với Oleksandr Usyk.

Usyk là nhà cựu vô địch tuyệt đối ở hạng bán nặng. Anh đang tạo ra bước đi tiếp theo trong sự nghiệp khi chuyển sang thi đấu ở hạng nặng.

Chisora sẽ là thử thách lớn trong trận đấu thứ… 2 ở hạng nặng của Usyk.

Tay đấm người Ukraina có màn ra mắt hạng cân cao nhất quyền Anh vào tháng Mười năm ngoái khi anh đánh bại đối thủ kỳ cựu Chazz Witherspoon, người đã tiếp nhận trận đấu khá muộn và thừa nhận mình đã kiệt sức dẫn đến việc phải bỏ cuộc.

Chisora cũng đã trải qua những thử thách lớn trong sự nghiệp của mình, điển hình là 2 trận chiến khó khăn kéo dài 12 hiệp với Dillian Whyte, rồi cuộc chạm trán nhọc nhằn với Robert Helenius cùng Vitaly Klitschko, và chiến thắng sau khi đã bị đánh ngã bởi Carlos Takam.

Còn với Usyk, anh đã thể hiện tất cả trước những đối thủ của mình. Trận đấu có tính thách thức lớn nhất của võ sĩ 33 tuổi là chiến thắng bằng tính điểm trước Mairis Briedis ở World Boxing Super Series.

Cuộc so tài giữa Chisora và Usyk sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng Năm tại đấu trường O2 ở London. Usyk hiện là người ủy nhiệm thách đấu của danh hiệu WBO mà Anthony Joshua đang nắm giữ.

Haye tin tưởng vào “đồ đệ” Chisora của mình ở cuộc chạm trán sắp tới.

Haye cảnh báo Chisora rằng tay đấm 36 tuổi phải tiến về phía trước, khuất phục Usyk bằng sự bền bỉ của mình.

“Công việc là công việc. Tôi chắc rằng cậu ta sẽ không suy nghĩ quá nhiều. Chisora phải tìm cách nhấn chìm Usyk. Ai sẽ chịu đựng được lâu nhất? Tôi nghĩ Chisora có thể, anh ta đã ở trạng thái đó trong cả sự nhiệp của mình, thở bằng oxy, thoát khỏi khuôn mẫu vốn có, anh ta đã chiến đấu trong trạng thái trống rỗng. Liệu Usyk có thể chiến đấu trong trạng thái trống rỗng như vậy không?” – Haye đánh giá.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr