(VoThuat.vn) – Vì sự sơ suất của Tyson Fury, trận đấu đáng quan tâm nhất của quyền Anh hạng nặng năm nay đã không thể diễn ra như dự kiến.

Carl Froch – nhà báo boxing có tiếng của Sky Sports – là một trong những người cảm thấy “Vua Gypsy” sẽ chịu nhiều thiệt hại hơn Deontay Wilder khi màn so găng lần 3 giữa họ bị hoãn lại.

Fury chưa thể so găng lần 3 cùng Wilder.

Có một điều đáng tiếc là Froch không thể tiếp cận được buổi đấu tập thú vị mà theo như lời đồn, Fury đã bị đánh bại bởi 2 tài năng trẻ hơn mình là Jared Anderson cùng Efe Ajagba. Nếu đây là sự thật và bị tiết lộ ra ngoài, danh tiếng của tân vương WBC sẽ bị ảnh hưởng không ít.

Theo nguồn tin chưa được xác nhận, Anderson đã đánh trúng Fury một đòn rất mạnh và khiến ngôi sao người Anh ngã lăn xuống sàn. Như vậy, đây là lý do đủ để Fury phải hoãn trận tái đấu với Wilder nhằm có được sự phục hồi tốt nhất.

“Vua Gypsy” đã gặp chấn thương nặng trong lúc đấu tập?

Nhà cựu vô địch thế giới hạng siêu trung Froch tin rằng việc không thi đấu trong một thời gian dài của Fury (ngôi sao người Anh đấu trận gần nhất với Wilder ngày 22 tháng Hai năm 2020) sẽ khiến võ sĩ này trở nên tệ hơn khi đối mặt với một tay đấm mạnh mẽ như Wilder.

“Sự trì hoãn này rõ ràng sẽ khiến Fury tổn thất nhiều hơn Wilder. Họ đều không thượng đài trong một khoảng thời gian dài như nhau, nhưng Wilder có nhiều khát khao hơn, cậu ta có một điều muốn chứng tỏ.

Cậu ấy đã bị nhạo báng và chê bai bởi nhiều người, những hành động đó còn bị lạm dụng trên mạng xã hội trong một thời gian không ngắn.”

Nói về nguyên nhân đằng sau việc trì hoãn trận Fury – Wilder 3, Froch cho biết:

“‘Fury có thể nghĩ rằng ‘Liệu tôi có thật sự cần trận đấu này?’ Có nhiều thứ có thể duy trì hoạt động của một võ sĩ khi anh ta không quá bận rộn với các trận đấu.” – Nhà báo người Anh chia sẻ trên Sky Sports.

Wilder là một trong số ít người từng đánh ngã Fury trên võ đài.

Nhiều ý kiến cho rằng, Fury đã thắng Wilder vào năm ngoái nhờ vào việc làm tổn thương đối thủ bằng những cú đấm trúng vào gáy ở hiệp 3. Và như vậy, “Vua Gypsy” hoàn toàn không tự tin về việc đánh bại tay đấm người Mỹ một lần nữa, như những gì anh vẫn phát biểu gần đây.

Xem Tyson Fury tập luyện trước trận đấu lần 3 với Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan: