loading...

(VoThuat.vn) – Nhà tân vô địch tuyệt đối của hạng nhẹ phát biểu về tương lai, sau khi thống nhất 4 danh hiệu lớn.

Devin Haney đã giành chiến thắng thuyết phục trước George Kambosos trong cuộc thượng đài vào cuối tuần trước tại Melbourne. Thâu tóm thành công các đai WBA, WBO cùng IBF từ tay đối thủ, võ sĩ 23 tuổi (vốn sở hữu đai WBC) thống nhất 4 danh hiệu lớn ở hạng cân 61 kg.

Haney đánh bại Kambosos sau 12 hiệp đấu.

Chiến thắng vừa qua trước Kambosos mở ra cho Haney 2 sự lựa chọn. Tay đấm người Mỹ có thể tái đấu với cựu vương người Sydney tại Australia, hoặc anh sẽ bỏ trống các đai vô địch của mình để chuyển lên hạng cân cao hơn.

Thực tế, Haney bắt buộc phải so găng lần 2 cùng đối thủ người Úc (do hợp đồng đã ký có kèm điều khoản tái đấu) nếu người thua muốn như vậy. Nhưng chia sẻ cùng Boxing Scene, tay đấm có biệt danh “The Dream” cho biết anh sẽ xem xét tất cả các lựa chọn, bao gồm việc phải trả tiền cho Kambosos.

“Tôi phải nói chuyện với đội của mình, trao đổi cùng Bob [Arum], Top Rank, Lou [DiBella] và cha tôi để biết được phải làm gì kế tiếp, thực hiện điều có ý nghĩa nhất đối với chúng tôi và sự nghiệp boxing của tôi.

middle 1

Vậy nên, tôi chẳng loại trừ điều gì cả. Tôi sẽ đấu với bất cứ ai, ở bất cứ đâu. Quan trọng là nó phải có ý nghĩa với đội của tôi. Chúng tôi muốn đấu với những võ sĩ giỏi nhất trên thế giới. Lúc này chúng tôi chỉ cần ngồi xuống và thảo luận về mọi thứ.”

Ngôi sao người Mỹ có thể chuyển lên hạng cân cao hơn.

Haney cho biết anh chưa từng gặp khó khăn trong việc thay đổi trọng lượng. Võ sĩ sinh năm 1998 đã thuê một chuyên gia dinh dưỡng để giúp mình chuẩn bị cho trận đấu lớn nhất sự nghiệp.

inpage detail

“Thông thường tôi đến phòng tắm hơi hay những thứ đại loại như thế. Nhưng lần này, tôi chẳng làm gì cả. Tôi chỉ cần ăn đủ chất trong đợt huấn luyện, thi đấu, điều chỉnh cân nặng trước đó một ngày.

Tôi không gặp bất cứ vấn đề gì. Mọi thứ đã được chứng tỏ trong trận đấu. Trước đây tôi đã không thực hiện những điều đúng đắn để giảm cân. Nhưng lần này, tôi đã thuê một chuyên gia để hướng dẫn mình 24/7, kết quả của nó đã được kiểm chứng.”

Xem Devin Haney thể hiện trên sàn đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr