(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới 6 hạng cân Oscar De La Hoya chia sẻ về quyết định không trở lại võ đài chuyên nghiệp.

De La Hoya thượng đài ở giải chuyên nghiệp lần cuối cùng vào năm 2008, trong trận thua Manny Pacquiao sau 8 hiệp đấu tại Las Vegas. Vào năm ngoái, huyền thoại boxing người Mỹ bất ngờ công bố việc trở lại võ đài để tranh tài đỉnh cao một lần nữa.

De La Hoya chia sẻ câu chuyện cách đây 1 năm.

Dù vậy khi ngày tái xuất đến gần, ngôi sao 49 tuổi đã lựa chọn rút lui, một phần vì anh bị test dương tính với Covid-19.

Thay thế De La Hoya, một tên tuổi khác đã “nghỉ hưu” là Evander Holyfield quyết định trở lại võ đài để đối đầu với Vitor Belford. Kết quả, “The Real Deal” thua trận ngay trong hiệp đầu tiên.

Nhìn những gì xảy đến với Holyfield, De La Hoya nhanh chóng nhận ra rằng việc bản thân thỏa thuận so găng cùng Belford trước đó là một sai lầm lớn. Thông qua trang MMA Hour, “Cậu bé vàng” nói về quyết định đúng đắn của mình khi không quay lại sàn đấu:

“Tôi mừng vì mình không đấu với con quái vật này. Cậu ta là một gã lo lớn và biết bản thân phải làm gì trên võ đài. Đó là một tài năng, với độ tuổi của chúng tôi, chúng tôi vẫn có thể tung ra những cú đấm. Nhưng khi nhìn thấy Evander Holyfield bị hạ knockout, tôi nghĩ tôi đã né được một viên đạn.

Tôi đã có phong độ tốt, dù thế phải thừa nhận tôi đã tự dối mình. Khi đấu tập, tôi đã trúng đòn rất nhiều. Tôi đã cố chấp rằng mình vẫn giữ được phong độ. Thực tế, phản ứng của tôi trong video đã đăng rất ổn, nhưng khi đấu tập tôi vẫn dính đòn quá nhiều.

“Cậu bé vàng” từng tập luyện rất nỗ lực để trở lại sàn đấu chuyên nghiệp.

Mọi thứ xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Tôi hài lòng vì mình không đấu trận đó bởi vì rõ ràng đối thủ của tôi là một gã bự con, người đã hạ gục Evander Holyfield. Tôi mừng vì sau khi vượt qua Covid-19, tôi vẫn không thượng đài.

Lúc này, tôi chỉ cần thư giãn, phát triển một số tay đấm trẻ hứa hẹn. Tôi đã hoàn thành công việc của một võ sĩ, và tôi vui vì đã không tái xuất võ đài boxing.”

Tốc độ và sức mạnh của Oscar De La Hoya:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link