(VoThuat.vn) – Deontay Wilder và Oleksandr Usyk đều đang có cơ hội trở thành nhà vô địch tuyệt đối, họ là những mối đe dọa lớn đối với Tyson Fury và Anthony Joshua.

Không thể sớm thống nhất các danh hiệu cùng Joshua, Fury buộc phải so găng lần 3 cùng “kẻ thù truyền kiếp” Wilder ở trận đấu tới. Đồng thời, AJ cũng đang đứng trước một thử thách không nhỏ là Usyk.

Joshua không thể xem thường một “cựu vương” như Usyk.

Và nhà cựu vô địch hạng nặng Shannon Briggs đã cảnh báo rằng giấc mơ tham dự “trận chung kết” của 2 ngôi sao người Anh có thể sụp đổ nếu họ không nỗ lực hết mình trong cuộc thượng đài kế tiếp.

“Đừng bỏ quên Wilder. Xuyên suốt lịch sử boxing thế giới, cậu ta là một con quái vật. Cậu ấy có thể làm bị thương bất cứ ai, đánh gục họ bằng sức mạnh của mình. 

Cậu ta bị đánh giá thấp trong một thời gian dài vì bản thân không tìm được những đối thủ xứng tầm để đối đầu.

Chúng ta không biết cậu ấy có thể làm gì ở trận đấu tới. Chàng trai này có thể gây sốc cho cả thế giới.”

Sau trận hòa vào năm 2018, “Oanh tạc cơ sắt” đã thất bại tương đối bất ngờ trước “Vua Gypsy” trong cuộc chiến lần 2 vào đầu năm trước. Giờ đây, họ dự kiến sẽ tái đấu một lần nữa vào ngày 24 tháng Bảy tới tại Las Vegas.

Wilder không thể hiện được khả năng của mình trong trận đấu gần nhất.

“Fury có thể đã đánh giá sai về Wilder. Nếu cậu ta hạ gục Fury, điều gì sẽ xảy ra? Nó hoàn toàn có khả năng. Sẽ có cuộc đối đầu thứ 4?

Fury không thể bỏ qua Wilder. Chúng ta phải nhìn thẳng vào điều này. Một võ sĩ nặng 90 kg? Với đôi chân gầy nhom như thế, cậu ta không thể ra đòn mạnh như vậy.

Nhưng cậu ấy lại sở hữu những cú đấm rất nặng ký. Đó là điều không bình thường. Chỉ là cậu ta không có sự dự phòng trong lối đánh của mình.”

Cơ hội trở lại ngôi vương lại mở ra với “Oanh tạc cơ sắt”.

Nói về trận đấu giữa Joshua và Usyk, Briggs cũng có những lời nhắc nhở dành cho nhà vô đich của 3 danh hiệu lớn:

“Trận đấu mà mọi người cần sẵn sàng là Wilder vs Usyk. AJ sẽ có một thử thách rất khó khăn. Usyk ư? Cậu ấy là một Vasiliy Lomachenko cỡ lớn. Càng thi đấu, cậu ta càng mạnh. Cơ hội tốt nhất với AJ là đánh bại cậu ấy từ sớm. AJ mạnh lúc đầu, Usyk mạnh về sau. Đây sẽ là cuộc thượng đài khó nhằn nhất với AJ, tương tự như đấu với Fury vậy.” – Briggs chia sẻ với Sky Sports.

Những khoảnh khắc biến Deontay Wilder thành huyền thoại:

Dương Quang


Tin liên quan: