loading...

(VoThuat.vn) – Trận chiến giữa Tyson Fury và Anthony Joshua có nguy cơ đổ vỡ trước sự cương quyết từ Deontay Wilder.

Theo kế hoạch ban đầu, Tyson Fury sẽ chạm trán với Anthony Joshua vào ngày 14 tháng 8. Song, nhiều khả năng Fury phải thượng đài sớm hơn, và đối thủ sẽ là Deontay Wilder thay vì Joshua. Lý do là bởi Tòa án đã ra phán quyết buộc nhà vô địch WBC tái đấu Wilder trước ngày 15 tháng 9.

Ràng buộc tái đấu Wilder đã ngăn cản Wilder thống nhất đai hạng nặng với Joshua.

Fury được cho rằng vẫn còn cơ hội so găng với Joshua, nếu thuyết phục Wilder dời thời điểm tái đấu. Một số báo cáo cho hay tay đấm người Mỹ có thể bỏ túi số tiền lên đến 14 triệu USD nếu chấp nhận “nhường đường”.

Chia sẻ trên ESPN, Bob Arum – ông bầu quảng bá cho Fury ở Mỹ đã khẳng định việc không chi tiền để đổi lấy cái gật đầu của Wilder. Tuy vậy, HLV Malik Scott tiết lộ rằng chính Wilder đã từ chối thỏa thuận từ phía Fury.

Wilder cương quyết không lùi bước để Fury so găng Joshua.

“Wilder đã từ chối và không quan tâm đến việc nép sang 1 bên vì tiền. Các người đang thương thảo nhầm đối tượng rồi. Cậu ấy muốn máu tươi, không nhường đường. Sự trừng phạt sắp sửa xảy ra”

Phía Joshua hiện đang rục rịch chuẩn bị cho viễn cảnh màn so găng với Fury bị đổ vỡ. Eddie Hearn, người đứng đầu Matchroom Boxing thừa nhận có thể đối thủ tiếp theo của Joshua sẽ là kẻ thách thức đai WBO Oleksandr Usyk.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr