(VoThuat.vn) – Thời điểm Dillian Whyte tái đấu Alexander Povetkin đã đến rất gần. Và võ sĩ người Anh đang nóng lòng phục thù sau thất bại vào tháng Tám năm trước.

Dù thua trận dưới tay đối thủ 41 tuổi ở màn so găng lần trước, Whyte tin rằng lần này mọi thứ sẽ khác đi và anh mới là người giành chiến thắng sau cùng.

Cuộc chiến lần 2 giữa Povetkin và Whyte sẽ diễn ra vào đêm 27/3 (giờ Anh).

“Kẻ vồ người” đang rất muốn giành lại vị trí nhà vô địch ‘tạm quyền’ WBC hạng nặng, bởi vì đây sẽ là vị trí sẽ thách đấu chủ nhân đai WBC chính thức là Tyson Fury thời gian tới. Dù vậy, người thắng trong trận Whyte – Povetkin 2 sẽ phải chờ đợi đến năm 2022 mới có cơ hội của mình, khi Fury đang bận rộn thống nhất danh hiệu với Anthony Joshua qua 2 cuộc đại chiến.

“Tôi tin rằng mình sẽ trở thành nhà vô địch thế giới vào một ngày nào đó. Nhưng tôi phải hoàn thành chuyện này trước – tôi sẽ đấm gục anh ta. Kết quả trận đấu lần này chắc chắn sẽ khác.” – Whyte chia sẻ trên BBC Sport.

Điều thú vị là võ sĩ người Anh tuyên bố rất “chắc chắn”, dù rằng ở cuộc đụng độ lần trước tay đấm này bị hạ gục bởi Povetkin ngay ở hiệp thứ 5. Tất nhiên Whyte có lý do giải thích của riêng mình, anh cho rằng bản thân đã áp đảo đối thủ vào tháng Tám năm ngoái, trước khi dính “độc chiêu” và thua cuộc.

Thực tế, diễn biến trên sàn đấu không hoàn toàn giống như suy nghĩ của Whyte. Võ sĩ 31 tuổi đã có một hiệp 4 thành công với 2 lần khiến “Bạch sư” ngã đài, nhưng ngoài điều đó ra thì trận đấu khá cân bằng. Và chúng ta đã thấy rõ kết quả của nó ra sao.

“Kẻ vồ người” tự tin trước cuộc tái đấu cùng “Bạch sư”.

Tự tin trước trận chiến là điều tốt, nhưng có vẻ Whyte đã quên mình từng gục ngã ra sao bởi cú đấm móc của Povetkin. Dù sao thì đây cũng là cơ hội tốt nhất để “Kẻ vồ người” có thể phục thù, vì tay đấm đến từ nước Nga vừa hồi phục sau khi nhiễm Covid-19 nên không có trạng thái sức khỏe hoàn hảo.

“Nếu bạn thường xuyên đấu với những người giỏi, một lúc nào đó bạn sẽ thua. Bạn phải tàn nhẫn và không sợ hãi, đó là cách những võ sĩ bại trận đứng lên để giành thắng lợi.” – Whyte nói thêm về quyết tâm của mình ở màn tái đấu.

Nhìn lại trận chiến đầu tiên giữa Dillian Whyte và Alexander Povetkin vào năm ngoái:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr