(VoThuat.vn) – Trận chiến hạng nặng vào cuối tháng này giữa Dillian Whyte và Otto Wallin đã bị hủy bỏ, sau khi tay đấm người Anh dính chấn thương lúc tập luyện.

Hai võ sĩ nói trên đã được lên lịch so găng vào ngày 30 tháng Mười tới, nhằm tìm ra cái tên sẽ thách đấu danh hiệu WBC mà Tyson Fury đang nắm giữ. “Vua Gypsy” vừa trải qua một trong những cuộc thượng đài hay nhất trong sự nghiệp, khi lần thứ 2 đánh bại Deontay Wilder để bảo vệ ngôi vương hồi đầu tháng.

“Kẻ vồ người” một lần nữa lỗi hẹn với cơ hội tranh ngôi vương WBC.

Whyte được xếp hạng cao nhất cho vị trí thách đấu đai WBC hạng nặng kể từ năm 2017. Nếu thắng Wallin, “Kẻ vồ người” sẽ chính thức giành quyền đối đầu với Fury sau nhiều năm chờ đợi. Dù thế, kế hoạch của ngôi sao gốc Jamaica đã bị hoãn lại, khi anh dính một chấn thương ở vai trong lúc tập luyện trước ngày thượng đài, theo báo cáo của The Sun.

Tổ chức WBC yêu cầu Fury phải bảo vệ danh hiệu trước Whyte (hoặc Wallin), nếu nhà vô địch 33 tuổi chưa đạt được thỏa thuận thống nhất các đai vô địch cùng tân vương Oleksandr Usyk – người đã đánh bại Anthony Joshua vào cuối tháng Chín.

Thực tế, sự lựa chọn nói trên đã bị loại bỏ, khi Joshua kích hoạt điều khoản tái đấu với đối thủ người Ukraine ngay sau thất bại tại London. Trận chiến lần 2 giữa họ được dự đoán sẽ diễn ra vào đầu năm sau.

Whyte hiện đang là nhà vô địch WBC ‘Tạm quyền’, nghĩa là anh sẽ bảo vệ danh hiệu của mình trong cuộc chạm trán với Wallin. Nhưng với chấn thương không mong muốn vào lúc này, võ sĩ sinh năm 1988 sẽ không thể thượng đài vào cuối tháng.

Trận chiến hạng nặng đáng chú ý cuối tháng này đã không thể diễn ra theo kế hoạch.

Chưa rõ tình trạng của Whyte sẽ kéo dài trong bao lâu, nhưng rõ ràng nó đã tạo ra những ảnh hưởng không nhỏ đến các trận chiến boxing hạng nặng trong vài tháng tới. Fury sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và chuẩn bị, trong khi Whyte có thể bị thay thế bằng một cái tên khác nếu chấn thương của tay đấm này diễn biến theo chiều hướng xấu.

Nhìn lại chiến thắng của Dillian Whyte trước Alexander Povetkin:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr