loading...

(VoThuat.vn) – Đánh bại Deontay Wilder, Dillian Whyte là cái tên kế tiếp đang chờ so găng cùng Tyson Fury. Nhưng nhà vô địch WBC vẫn còn những lựa chọn khác.

Với chiến thắng vừa qua trước Wilder, “Vua Gypsy” đã có lần thứ 2 liên tiếp đánh bại đối thủ đáng gờm người Mỹ trong vòng 2 năm. Qua đó, nhà vô địch 33 tuổi tiếp tục khẳng định không ai xứng đáng hơn mình trong việc chiếm giữ ngôi vương WBC hạng nặng.

Đã có rất nhiều suy đoán xung quanh đối thủ kế tiếp của ngôi sao người Anh, và Whyte là ứng viên lý tưởng nhất bởi võ sĩ này đang là nhà vô địch ‘Tạm quyền’ của danh hiệu nói trên.

Whyte đã chờ đợi rất lâu để tranh đai vô địch cùng Fury.

Trận chiến thống nhất danh hiệu hạng nặng cùng Oleksandr Usyk cũng đã được nhắc đến, dù rằng hiện tại tân vương người Ukraine đang chuẩn bị cho cuộc tái đấu với Anthony Joshua vào đầu năm sau.

Còn một lựa chọn khác là Fury có thể giải nghệ để giữ vững thành tích bất bại của mình, và Whyte khẳng định anh sẽ không ngạc nhiên nếu “Vua Gypsy” đưa ra quyết định này.

Không chỉ riêng tay đấm gốc Jamaica, cả những cựu võ sĩ có tiếng như Johnny Nelson và Carl Froch cũng có ý nghĩ tương tự. Và ngay chính bản thân Fury cũng không loại trừ khả năng treo găng sớm.

“Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi còn 1 trận đấu trong hợp đồng với Top Rank cùng ESPN, và chúng ta cùng chờ xem nó thế nào.

Nhưng tôi không nghĩ về boxing vào lúc này. Tôi không biết mình còn lại bao nhiêu cuộc thượng đài nữa, tôi cũng không rõ liệu bản thân có cần phải đấu tiếp hay không. Tôi không xác định được mọi chuyện trong tương lai.

“Vua Gypsy” bỏ ngỏ khả năng chia tay môn boxing.

Tôi đã có động lực để thức dậy lúc sáng sớm, tập luyện đôi chút và thưởng thức ngày mới của mình. Tôi không có mục đích nào trong boxing, tôi đã hoàn thành mọi thứ và thắng mọi danh hiệu, tôi là người duy nhất làm được điều này trong thế hệ của mình.

Tôi sẽ luôn gắn liền với các đai vô địch WBC, WBA, WBO, IBF cùng The Ring, điều đó sẽ không tan biến theo dòng lịch sử. Dù vậy khi mọi thứ kết thúc, hãy để nó kết thúc, bạn không thể lấy lại nó.

Khi bạn kết thúc, không quan trọng bạn đã giành được bao nhiêu danh hiệu, bạn đã đánh thắng ai, thành tích của bạn là gì. Bạn chỉ đơn giản là một kẻ trắng tay lang thang trong mưa mà thôi, tôi vẫn luôn có suy nghĩ như vậy.” – Fury chia sẻ với The Telegraph.

Hậu trường thú vị về trận Fury – Wilder 3:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr