loading...

(Vothuat.vn) – Errol Spence cho biết sự nghiệp thi đấu đã kết thúc với “Bé bự” sau khi tay đấm này một lần nữa dương tính với chất kích thích trong cuộc kiểm tra ngày Chủ Nhật. Nhà vô địch người Mỹ đề nghị tay đấm nặng 136 kg nên chuyển sang làm bảo vệ hoặc vệ sĩ.

Nhiều người hâm mộ đang tự hỏi vì sao Miller lại lựa chọn dự cuộc kiểm tra để chuẩn bị cho trận đấu với “kẻ chiếu dưới” Jerry Forrest, người được lên lịch cùng anh đối đầu vào tháng Chín trên ESPN tại Nevada.

Errol Spence lên tiếng sau sự việc đáng tiếc của Miller.
Dòng trạng thái được nhà vô địch người Mỹ chia sẻ.

Forrest (26-3, 20 KOs) không phải là 1 võ sĩ top đầu, anh chưa từng đánh bại cái tên đáng chú ý nào trong sự nghiệp. Đây là người mà Miller có thể chiến thắng dù không ở vào phong độ tốt nhất.

Sự thật thì không thể nói sự nghiệp của Miller đã kết thúc. Với thành tích bất bại 23-0, anh sẽ có cơ hội thứ 3 sau khi bị đình chỉ thi đấu từ 6 đến 12 tháng. Rất có thể “Bé bự” sẽ mất hơn 1 năm ở ngoài sàn đấu vì đây là lần thứ 2 anh gặp rắc rối kiểu này.

Điều thú vị là Miller chưa từng bị đình chỉ bởi hội đồng quyền Anh sau khi dính chất cấm trong cuộc kiểm tra năm ngoái trước trận đấu tranh đai WBA, WBO và IBF cùng Anthony Joshua. Tay đấm 31 tuổi chỉ bị WBA cấm thượng đài 6 tháng, còn các hội đồng ở nước Mỹ không có động thái nào với anh.

middle 1

Đây chưa phải là dấu chấm hết cho Miller.

Miller vẫn còn trẻ khi sẽ ở tuổi 33 sau thời gian bị cấm, anh hoàn toàn có thể trở lại. Dù vậy võ sĩ đến từ New York sẽ phải chịu sự giám sát và kiểm tra liên tục trong 1 năm để đảm bảo với những người nghi ngờ rằng điều này sẽ không lặp lại. Miller và người tổ chức của anh sẽ có nhiều điều phải làm trong tương lai, “Bé bự” là một tay đấm tài năng và không ai muốn sự nghiệp của anh sẽ kết thúc như thế.

inpage detail

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr