(Vothuat.vn) – Theo huyền thoại từng 2 lần vô địch thế giới George Foreman, Deontay Wilder nên chuẩn bị thượng đài cùng Tyson Fury theo giao kèo đã ký kết.

“Big George” đã đưa ra một vài lời khuyên dành cho Wilder, mặc dù báo cáo độc quyền từ WBN cho biết “Oanh tạc cơ sắt” không có ý định bỏ qua cơ hội giành lại đai vô địch của mình.

Wilder rất muốn giành lại đai WBC hạng nặng từ tay Fury.

Một suy đoán từ nước Anh cho rằng Wilder sẽ không tham gia trận đấu thứ 3 cùng Fury vào mùa Đông. Và quản lý của tay đấm người Mỹ là Shelly Finkel đã bác bỏ điều này, không chỉ một mà hai lần với WBN cách đây vài tuần.

Lần đầu là vào ngày 5 tháng Bảy, Finkel đã phát biểu: “Tôi không biết thông tin Wilder rút lui khỏi trận đấu với Fury đến từ đâu. Đơn giản nó không phải là sự thật. Deontay Wilder muốn đấu với Tyson Fury, đó trận đấu tiếp theo của anh ta và nó sẽ diễn ra.”

Rồi một lần nữa vào ngày 28 tháng Bảy, người quản lý trên tuyên bố: “Nếu tôi không xem các anh là bạn, tôi đã không trả lời câu hỏi này. Tôi không đáp lại câu hỏi mà tôi đã trả lời trước đó. Deontay Wilder và Tyson Fury sẽ đối đầu với nhau, là như vậy.”  

Với fan hâm mộ xứ sương mù, họ rất muốn cựu vương WBC tạo điều kiện cho “cuộc chiến của người Anh” diễn ra nhanh hơn và Foreman đã được hỏi về điều này. Một fan lên tiếng: “Chào Nhà vô địch, chẳng phải Tyson Fury nên đấu với Anthony Joshua để thống nhất các danh hiệu, sau đó người thắng sẽ chạm trán cùng Deontay Wilder?”

Và nhà cựu vô địch thế giới đã nói thẳng suy nghĩ của mình: “Nếu điều này diễn ra với Wilder, sẽ tốn rất nhiều thời gian trước khi cậu ấy có cơ hội giành lại danh hiệu mà mình đã mất. Khi đã ký giao ước, bạn phải tuân thủ. Bỏ qua nó, bạn sẽ chết chìm trong nước.”

Foreman cho rằng Fury và Wilder nên tuân thủ giao kèo của mình.

Lúc này, để đến với “trận chung kết” của hạng nặng thì cả Fury và Joshua đều có những thử thách không dễ phía trước. Joshua phải bảo vệ danh hiệu thành công trước Kubrat Pulev và Oleksandr Usyk. Về phần Fury, dù có đánh bại Wilder lần 3 thì vẫn còn một Dillian Whyte đang chờ sẵn để cướp đi đai vô địch tay đấm 31 tuổi.

Dương Quang


Tin liên quan: