(VoThuat.vn) – Nhà vô địch hạng nặng WBC, Tyson Fury thừa nhận rất ngạc nhiên khi Deontay Wilder kích hoạt điều khoản tái đấu.

Trở lại vào tháng 2, Fury đã đánh bại Wilder ở hiệp thi đấu thứ 7 để giành danh hiệu WBC. Trong lần đầu tiên thượng đài vào tháng 12/2018, cuộc chiến kết thúc với kết quả hòa. Màn so găng Fury-Wilder III dự kiến diễn ra vào ngày 18/7 nhưng sau đó, buộc phải dời sang tháng 10 vì đại dịch toàn cầu virus corona.

Tyson Fury.

Fury tin rằng, điều khiến Wilder muốn chiến đấu lần 3 chính là tiền. Các điều khoản trong lần đại chiến này mang lại cho Fury lợi thế chia 60-40 về mặt tài chính. Dựa trên thế trận một chiều ở trận đấu thứ 2, Fury không mong đợi Wilder yêu cầu cuộc gặp mặt lần 3.

“Sau đó, tôi rất ngạc nhiên khi anh ấy muốn chiến đầu tiếp vì đây là cuộc chiến một chiều. Anh ta không thắng được một giây nào trong lần đụng độ thứ 2, nhưng ở môn thể thao này, các trận đấu và sự nghiệp đều ngắn, và có một câu tục ngữ là: ‘chúng ta hãy nắm bắt cơ hội khi nó đến'”, Fury giải thích trên Talk Sport.

Fury và Wilder tiếp tục đối đầu nhau.

“Và đối với tôi Wilder ở tuổi 34, có bao nhiêu trận chiến lớn để lại cho anh ta sau một thời gian thống trị như đã có? Tôi không biết hoàn cảnh cá nhân của mỗi người, nhưng từ những gì tôi thấy về những chiến binh và vận động viên người Mỹ là họ luôn sống theo lối sống của một ngôi sao nhạc rock, cho dù họ không phải là những ngôi sao nhạc rock.

Tiền bạc đến và đi với họ khá nhanh. Chỉ cần nhìn vào Mike Tyson, ông ấy trải qua như một tỷ phú đô la, vì vậy tôi chắc rằng tiền có sự hấp dẫn kỳ lạ. Và tôi nghĩ đó là lý do khiến Wilder muốn chiến đấu.”

Phi Phạm


Tin liên quan: 

languarr