(Vothuat.vn) – Deontay Wilder đã hoàn toàn thay đổi bản thân trước trận đấu thứ 3 với Tyson Fury, theo khẳng định từ Raphael Akpejiori.

Wilder trở thành tâm điểm ở hạng nặng trong cuộc chuẩn bị để tái đấu với Fury thời gian tới, anh cho thấy mình đã thật sự phục hồi sau trận thua knockout bởi “Vua Gypsy” đầu năm nay.

Thất bại đáng quên trong sự nghiệp của Wilder.

Akpejiori đã ở bên cạnh Wilder tại Miami khi tay đấm người Mỹ đẩy mạnh tốc độ của bản thân cùng điều kiện tập luyện, và anh đã cảnh báo Fury rằng cựu vương WBC giờ đây là một chiến binh hoàn toàn mới.

“Dựa trên những gì tôi biết, người duy nhất có thể đánh bại Deontay vào lúc này là bản thân anh ta.

Anh ấy sẽ đánh bại Fury nếu làm theo đúng kế hoạch từ người huấn luyện, và tôi biết anh ta có tất cả các yếu tố thể chất cần thiết. Ngay lúc này, Deontay đang ở trong trạng thái thể chất đáng kinh ngạc, tôi có thể chắc chắn với bạn điều đó.

Bạn sẽ thấy một Deontay hoàn toàn khác về thể chất lẫn tinh thần trên võ đài, khi hồi chuông của trận đấu thứ 3 vang lên. Đó là những gì tôi có thể nói với bạn.” – Akpejiori trả lời phỏng vấn Sky Sports.

“Oanh tạc cơ sắt” đã sẵn sàng trở lại.

Gần đây, đã có những tin đồn về việc Wilder sẽ rút lui khỏi cuộc chiến nói trên. Tuy nhiên, đội của “Oanh tạc cơ sắt” đã phủ nhận điều này không chỉ một lần.

Các báo cáo xác nhận Wilder đã trải qua cuộc phẫu thuật cánh tay sau trận thua vào tháng Hai, nhưng Akpejiori bác bỏ những ý kiến cho rằng võ sĩ 34 tuổi không có được điều kiện thi đấu tốt nhất.

“Bạn sẽ phải chờ Deontay tự mình chấm dứt những lời đồn đó. Từ cuộc trò chuyện của tôi với anh ấy, Deontay đã sẵn sàng tái đấu với Fury từ tháng Bảy. Lý do duy nhất khiến nó không diễn ra là vì dịch bệnh Corona và tình trạng cách ly sau đó.

Wilder rất muốn đòi món nợ trước Fury.

Anh ta vẫn tập luyện như thường, một người bị thương thì không thể làm được như vậy. Về trận đấu thứ 3 với Fury, Deontay cực kỳ tự tin và hứng thú với nó. Anh ấy đang rất khát khao được trở lại.”

Những điều đáng chú ý về Deontay Wilder:

Deontay Leshun Wilder sinh ngày 22/10/1985 tại Alabama, nước Mỹ. Biệt danh của anh là The Bronze Bomber (Oanh tạc cơ sắt).

Wilder giữ đai vô địch WBC hạng nặng thế giới từ năm 2015 đến 2020, trước khi thua trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trước Fury và mất danh hiệu nói trên. Võ sĩ người Mỹ đã thi đấu tổng cộng 44 trận, trong đó thắng 42 trận (41 lần hạ gục đối thủ), hòa 1 trận và thua 1 trận (đều trước Fury). Những đối thủ đáng chú ý bị Wilder đánh bại gồm có Luis Ortiz (2 lần), Dominic Breazeale, Chris Arreola…

Với tỷ lệ knockout lên tới 98%, 20 lần hạ gục đối thủ ngay trong hiệp đầu tiên, Wilder được đánh giá là một trong những võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất mọi thời đại. Phong cách thi đấu của tay đấm 34 tuổi khá đơn giản, anh thường di chuyển để chọn vị trí và thời cơ thích hợp rồi tung ra “cú đấm tay phải hủy diệt” nhằm kết thúc trận chiến.

Cùng nhìn lại thất bại của Wilder trước Fury trong trận đấu hồi tháng Hai:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr