Dùng “cấm thuật” BJJ, Taylor Johnson hạ gục đối thủ trong chưa đến 1 phút

(Vothuat.vn) – Taylor Johnson vừa có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại Bellator 245 vừa qua. 

Khi nhắc đến các chiêu thức kinh điển trong BJJ, những người đam mê võ thuật sẽ liên tưởng đến các đòn thế như khoá tam giác, khoá chữ thập, siết cổ,…. Tuy nhiên, môn võ này vẫn còn đó một “tuyệt chiêu” cực kỳ nguy hiểm, vốn từng bị cấm ở một số giải đấu khác nhau trên thế giới, đó là đòn khoá gót chân (Heel Hook).

Nếu sử dụng thông thạo đòn này, cơ hội để người xuất chiêu có thể triệt hạ khả năng chiến đấu của đối thủ là rất lớn và đó cũng là lý do khiến Heel Hook trở thành “cấm thuật” ở một số giải đấu BJJ. Đáng chú ý, mới đây trong một trận đấu ở Bellator 245, võ sĩ Taylor Johnson đã thi triển đòn thế này và thu về kết quả mỹ mãn khi khiến đối thủ Ed Ruth phải chấp nhận đập tay xin thua.

Taylor Johnson hạ gục Ed Ruth bằng đòn Heel Hook. Ảnh chụp màn hình.

Đặc biệt hơn, toàn bộ cuộc đối đầu này chỉ diễn ra trong chưa đầy 1 phút (59 giây) và thành tích trên cũng cho thấy, nếu vận dụng thành công chiêu Heel Hook vào thực chiến, võ sĩ ra đòn sẽ có cơ hội rất cao để giành chiến thắng.

Về Taylor Johnson, anh có biệt hiệu là “Bia mộ” (Tombstone) trong làng MMA và bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2016. Đáng chú ý, sau 7 lần ra sân, võ sĩ sinh năm 1990 có đến 6 chiến thắng và chỉ chịu thua duy nhất Andre Muniz tại Contender Series 2019.

Xem clip Taylor Johnson trả lời phỏng vấn sau chiến thắng trước Ed Ruth: 

Phi Yến


Tin liên quan: