loading...

(Vothuat.vn) – Mới đây, WorldBoxingNews (WBN) đã có cuộc trao đổi độc quyền với quản lý của Deontay Wilder là Shelly Finkel về cuộc đối đầu sắp tới cùng Tyson Fury.

Những suy đoán, giống như mọi khi, đã lan truyền rất nhanh ở Anh xung quanh việc Wilder có hay không sẽ từ chối trận đấu thứ 3 với Fury sau thất bại hồi tháng Hai.

Thật ra thì, trận thua đầu tiên sau 44 lần thượng đài ở giải chuyên nghiệp cũng là một nhân tố kích thích tay đấm người Mỹ sớm quay lại sàn đấu. Finkel cho biết Wilder rất ổn, anh vẫn khỏe mạnh và sẵn sàng đối đầu với Fury vào ngày 19 tháng Mười Hai tới, như trong kế hoạch. Khi được hỏi về tin đồn Wilder bị chấn thương trong tập luyện trước trận thua Fury, Finkel đã làm rõ vấn đề trước truyền thông:

“Deontay đã đánh mạnh bằng cánh tay trong lúc tập luyện, không có vấn đề gì cả. Gã Junior Fa này là ai?

Đến thời điểm, chúng tôi sẽ cung cấp thêm những thông tin về trận đấu thứ 3.”

Finkel xác nhận Wilder đã sẵn sàng để phục thù Fury.

Người đàn ông 76 tuổi này cũng khẳng định rằng WBN sẽ là tờ báo đầu tiên được biết khi thông tin chính thức về trận đấu được công bố.

“Chúng tôi sẽ công bố thông tin trong 2 tuần tới. Khi chúng tôi sẵn sàng, chúng tôi sẽ cho các bạn biết. Hiện tại, Deontay đang tập trung cho trận đấu này. Hầu hết những tin tức hiện nay (ở Anh) không đáng để phản hồi. Deontay muốn phục thù trong trận tái đấu.”

Người hâm mộ đang chờ xem, liệu Wilder có “trả nợ” thành công đối thủ người Anh hay không.

WBN hiểu rõ rằng, dù đại dịch Corona vẫn chưa kết thúc, nhưng thông tin về trận Fury – Wilder 3 sẽ diễn ra trước khi năm 2020 khép lại vẫn được có hiệu lực.

Và dù có khán giả hay không, trận đấu giữa “Vua Gypsy” và “Oanh tạc cơ sắt” sắp tới vẫn được duy trì. Wilder một lần nữa đưa Fury vào tầm ngắm, sẵn sàng tạo ra một kỷ lục mới ở đêm so tài tại Las Vegas.

Những điều đáng chú ý về Deontay Wilder:

Deontay Leshun Wilder sinh ngày 22/10/1985 tại Alabama, nước Mỹ. Biệt danh của anh là The Bronze Bomber (Oanh tạc cơ sắt).

Wilder giữ đai vô địch WBC hạng nặng thế giới từ năm 2015 đến 2020, trước khi thua trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trước Fury và mất danh hiệu nói trên. Võ sĩ người Mỹ đã thi đấu tổng cộng 44 trận, trong đó thắng 42 trận (41 lần hạ gục đối thủ), hòa 1 trận và thua 1 trận (đều trước Fury). Những đối thủ đáng chú ý bị Wilder đánh bại gồm có Luis Ortiz (2 lần), Dominic Breazeale, Chris Arreola…

Với tỷ lệ knockout lên tới 98%, 20 lần hạ gục đối thủ ngay trong hiệp đầu tiên, Wilder được đánh giá là một trong những võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất mọi thời đại. Phong cách thi đấu của tay đấm 34 tuổi khá đơn giản, anh thường di chuyển để chọn vị trí và thời cơ thích hợp rồi tung ra “cú đấm tay phải hủy diệt” nhằm kết thúc trận chiến.

Tổng hợp về Deontay Wilder – Tay đấm nguy hiểm nhất trên sàn đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr