(VoThuat.vn) – Tyson Fury có những lời phát biểu gây chú ý về đối thủ lớn nhất của bản thân hiện tại – Oleksandr Usyk.

Vào tháng Tư năm nay, tưởng chừng như trận đấu thống nhất danh hiệu boxing hạng nặng đã diễn ra tại thành phố London của nước Anh. Dù thế, “trận chung kết” được nhiều người chờ đợi đã đổ vỡ vào thời điểm then chốt, khi Fury và Usyk không thể thống nhất ý kiến.

Fury từng rất thất vọng về Usyk.

Lúc này, công ty truyền thông Skills Challenge của Saudi Arabia đang cố gắng “hồi sinh” lại giấc mơ của các fan hâm mộ, bằng cách chi số tiền lớn để hai ngôi sao top đầu nói trên so tài tại Trung Đông vào cuối năm. Hiện “Mèo Olek” đã ký hợp đồng với đối tác giàu có này.

Trong khi đó, dù chưa có động thái cụ thể, nhưng rõ ràng Fury rất muốn thâu tóm 3 chiếc đai danh giá trong tay nhà vô địch người Ukraine. Võ sĩ bất bại người Anh chia sẻ với Foxify Trade Twitter Spaces:

“Tôi muốn đấu với Usyk để thống nhất các danh hiệu. Nhưng lúc đó Usyk đã chạy trốn như một tên bịp bợm. Anh ta chạy thật nhanh, nhưng sẽ không thể thoát khỏi tay tôi. Lý do duy nhất khiến trận đấu không diễn ra là Usyk muốn nhiều tiền hơn.

Fury “tha thứ” cho Usyk, nhưng sẽ tiêu diệt đối thủ người Ukraine khi chạm trán.

Vậy nên, tôi không trách anh ta vì điều đó bởi cuối cùng thì đây là một nghề nghiệp ngắn ngủi và nó là công việc. Không phải là vấn đề cá nhân kiểu như ‘Tôi ghét Usyk’ hay ‘Chúa ơi, Usyk không đấu với tôi’. Đây hoàn toàn là công việc. Usyk chờ đợi một số tiền lớn, 100 triệu đô anh ta sẽ nhận được từ Saudi cho trận đấu vào tháng Mười Một hay bất cứ khi nào nó diễn ra.

Cho nên, tôi không đổ lỗi cho Usyk. Tôi biết anh ta là người đàn ông của gia đình và có nhiều miệng ăn phải nuôi. Tôi chúc anh ta may mắn, không phải tư cách cá nhân, đầu tiên với boxing và thứ hai với công việc. Nhưng cuối cùng khi chúng tôi chạm trán, tôi sẽ tiêu diệt anh ta, đó là sự thật.” – Fury nhấn mạnh.

Đẳng cấp của Tyson Fury trên sàn đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link