(VoThuat.vn) – Bảy tháng sau khi cuộc thượng đài giữa họ được WBC yêu cầu, có thể Andy Ruiz và Deontay Wilder sẽ tiến hành những bước cuối cùng để chính thức so tài.

Wilder và Ruiz là những võ sĩ thách đấu số 1 và số 2 trên bảng xếp hạng của WBC hiện tại. Vào tháng Mười Một năm 2022, họ đã được đề nghị so găng nhằm tìm ra người có quyền thách đấu nhà vô địch Tyson Fury.

Hai cựu vương hạng nặng lại được liên kết đối đầu.

Dù chỉ còn cách cơ hội trở lại ngôi vương một trận đấu, nhưng cuộc đàm phán giữa hai nhà cựu vô địch hạng nặng hầu như giậm chân tại chỗ. Trong khi đội của Wilder để mở khả năng cho những cuộc tranh tài “lớn hơn”, thì Ruiz lại bị thu hút bởi liên kết trực tiếp cùng Fury cách đây chưa lâu.

Lúc này, Wilder muốn tìm kiếm một thử thách trước màn đối đầu với Anthony Joshua vào cuối năm, và Ruiz lại được nhắc đến như một trong các mục tiêu hàng đầu. Người huấn luyện của cựu vương WBC – Malik Scott – khẳng định tay đấm gốc Mexico là “sự lựa chọn chính” trong cuộc phỏng vấn với ESNews.

“Đó là một trận đấu gây ồn ào vào lúc này và dường như nó là con đường mà cuối cùng chúng tôi sẽ đi. Deontay đang ở một vị trí được liên kết với những trận đấu lớn và mọi khả năng đều có thể xảy ra. Andy Ruiz rõ ràng là một trong những sự lựa chọn chính và chúng ta sẽ xem kết quả ra sao. Bản thân tôi muốn chứng kiến trận đấu ở một trung tâm lớn như Vegas.”

Và sau phát biểu nói trên từ đại diện của Wilder, Ruiz đã phản ứng một cách tích cực bằng dòng chú thích trên trang Instagram cá nhân: Hãy tiến hành thôi!

Ruiz đã sẵn sàng cho màn đọ sức cùng Wilder.

Ruiz thượng đài lần gần nhất trong chiến thắng trước Luis Ortiz vào tháng Chín năm ngoái. Một tháng sau đó, Wilder tái xuất với màn thể hiện ấn tượng trước Robert Helenius. Hiện thời điểm cuộc so tài chưa được xác nhận, nhưng Wilder cho biết có thể trong tháng Tám và không muộn hơn tháng Chín.

 Những màn thể hiện ấn tượng của “Kẻ hủy diệt” Andy Ruiz:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link