Giải Boxing từ thiện B7 đạt thành công ngoài mong đợi

(Vothuat.vn) – Vào ngày 25/8 tại Trung tâm TDTT 2-9, Tân Bình TP HCM, giải Boxing quận Tân Bình mở rộng, hay còn được biết đến là giải Boxing từ thiện B7 đã chính thức khởi tranh và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Dù đây chỉ là giải đấu nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn nhưng đã thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng tập luyện Boxing phong trào trong khu vực và cả những vận động viên. Trong 14 cặp đấu tại sự kiện lần này, nổi bật nhất là sự góp mặt của “Nữ Hoàng Muay” Nguyễn Thị Thanh Trúc.

Nguyễn Thị Thanh Trúc chuẩn bị bước lên sàn đấu

Tuy nhiên có vẻ trận đấu mang lại nhiều cảm xúc nhất trong giải đấu này chính là trận của hai trẻ bị tự kỷ nặng. Cả hai đều đã ra sức thi đấu hết mình, dù đòn thế không điêu luyện như những người tập bình thường nhưng cả hai đều chứng minh được bản thân có trái tim của một võ sĩ thực thụ và luyện tập võ thuật đã có thể giúp họ dần quay trở lại cuộc sống bình thường.

Giải Boxing từ thiện B7 kết hợp giữa thi đấu và bán áo CLB cũng như kêu gọi sự hỗ trợ từ các Mạnh Thường Quân. Số tiền cuối ngày tổng kết được là hơn 60 triệu đồng. Theo ông Bùi Cao Nhân – trưởng bộ môn Boxing Tân Bình, kiêm phó ban tổ chức giải cho biết: “Số tiền thu về sẽ được BTC sử dụng vào việc làm công tác từ thiện ở các tỉnh Bến Tre, Gia Lai vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm nay”.

Mô hình giải võ thuật từ thiện của CLB B7 dù vẫn còn là một mô hình từ thiện khá mới mẻ nhưng đã tạo được tiếng vang trong cộng đồng Boxing trong khu vực. Mong rằng trong tương lai không xa, giải đấu sẽ tiếp tục được duy trì để có thể tiếp tục giúp đỡ những mảnh đời không may trong cuộc sống.

Quang Phượng