loading...

(VoThuat.vn) – Vasiliy Lomachenko lên tiếng sau chiến thắng trong ngày trở lại sàn đấu boxing chuyên nghiệp, với cuộc so găng cùng Jamaine Ortiz.

Nhà cựu vô địch thế giới người Ukraine đã giành thắng lợi chung cuộc sau 12 hiệp so tài cùng Ortiz. Các trọng tài công bố điểm số 115-113, 116-112 và 117-111 nghiêng về phía Lomachenko.

Thực tế, đây là một trận đấu khá ngang sức, hồi hộp và gay cấn. Nhưng bằng bản lĩnh của một ngôi sao từng thống trị sàn đấu hạng nhẹ, “The Matrix” đã thuyết phục thành công những người điều hành trận đấu bằng lối đánh hiệu quả hơn.

Lomachenko đánh bại Ortiz sau 12 hiệp đối đầu.

Người hâm mộ cũng không thể đòi hỏi quá nhiều từ Lomachenko, bởi anh vừa trở lại với boxing sau một thời gian dài phục vụ quân đội Ukraine trong cuộc chiến chống lại nước Nga. Sky Sports dẫn lời phát biểu của võ sĩ 34 tuổi sau chiến thắng không hề dễ dàng vừa qua:

“Tôi hạnh phúc khi quay lại võ đài và tạo ra một màn trình diễn thuyết phục. Anh ta là một võ sĩ cứng cáp và rất giỏi. Bạn biết động lực thúc đẩy tôi rồi đấy – 4 chiếc đai vô địch thế giới.”

Hiện tại, người đang nắm giữ 4 danh hiệu WBA, WBC, WBO cùng IBF ở hạng nhẹ là Devin Haney. Nhà vô địch tuyệt đối người Mỹ vừa có chiến thắng thứ 2 liên tiếp ở cuộc tái đấu với George Kambosos giữa tháng này.

Dù chưa xác nhận so tài cùng Lomachenko, nhưng Haney sẵn sàng đàm phán về trận đấu. Tân vương 23 tuổi nói về đồng nghiệp đến từ Đông Âu: “Tôi nghĩ đó chưa phải là màn thể hiện tốt nhất. Nhưng tôi cho rằng nếu tôi và Loma ở đó, chúng tôi sẽ tạo ra một trận chiến hay hơn. Dù sao cũng chúc mừng chiến thắng và hy vọng chúng tôi có thể tiến đến cuộc so găng.”

Thắng Haney, “The Matrix” sẽ một lần nữa trở thành nhà vô địch thế giới.

Ngay sau đó, Lomachenko đáp lại không cần suy nghĩ: “Tôi sẽ sẵn sàng”. Từ khi bước lên ngôi vương, Haney rơi vào tầm ngắm của không ít đối thủ tên tuổi. Trước đó, ngôi sao nổi danh bậc nhất của hạng nhẹ – Gervonta Davis – cũng đã thể hiện ý định “soán ngôi” của nhà vô địch đồng hương.

Khả năng phòng ngự, di chuyển và tốc độ của Vasiliy Lomachenko:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr