Hãy quên Joshua đi, nước Anh còn có một ngôi sao Boxing khác sẽ ra mắt nước Mỹ!

(VoThuat.vn) – Chris Eubank Jr chuẩn bị có trận đấu ra mắt khán giả Mỹ trong trận đại chiến hạng trung với Matt Korobov vào tối thứ Bảy này tại New York.

Tuy nhiên, màn chào sân đất nước cờ hoa của tay đấm 30 tuổi đang bị lu mờ bởi trận đấu hạng nặng siêu kinh điển giữa Anthony Joshua và Andy Ruiz sẽ diễn ra tại Ả Rập Saudi.

Vài giờ sau trận đấu quyết định của AJ, Eubank Jr sẽ bước lên võ đài để chạm trán với một đối thủ khó chơi là Korobov.

Trận đấu chính của sự kiện tại Mỹ được dự kiến là trận đấu bảo vệ danh hiệu hạng trung WBC của Jermall Charlo trước Dennis Hogan, nhưng độ hot của Eubank đã đẩy trận đấu của Charlo thành thứ chính.

Đối đầu với ngôi sao đang lên của nước Anh, tay đấm người Mỹ gốc Nga Matt Korobov rất khao khát một chiến thắng để giành được chiếc đai WBA hạng trung tạm thời. Trong khi đó, nếu Eubank là người thắng, anh sẽ có cơ hội rất lớn để chạm trán Charlo.

Eubank Jr nói với Showtime: “Matt Korobov là một tay đấm đến từ địa ngục. Tôi tưởng rằng anh ấy đã có thể đánh bại Charlo vào năm ngoái. Tuy nhiên, dù sao đi nữa tôi đã ở đây để đánh bại Matt. Tôi sẽ đưa ra một lời khẳng định mạnh mẽ ngay tại nước Mỹ.

Mục tiêu của tôi là Charlo. Tôi tin rằng mình hoàn toàn vượt trội hơn người đàn ông đó. Tôi chắc chắn và hoàn toàn tự tin mình có thể thể hiện được hết các kỹ năng trước anh ấy trong sáu tháng tới.”

Chris Eubank Jr sinh ngày 18/9/1989, là con trai của huyền thoai Chris Eubank. Anh nắm giữ danh hiệu IBO hạng siêu trung kể từ tháng 2 năm 2019 và trước đó là từ 2017 đến 2018, cùng với đó là chiếc đai tạm thời WBA.

Kể từ tháng 3 năm 2019, Eubank được BoxRec xếp hạng là tay đấm hạng siêu trung xuất sắc thứ hai trên thế giới.

Eubank Jr bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2011 và ký hợp đồng với nhà quảng bá Mick Hennessy. Anh ấy được cố vấn bởi cha mình, và huấn luyện viên Ronnie Davies, cũng là người huấn luyện cho cha của anh. Trong ba năm tiếp theo, Eubank Jr đã sở hữu cho mình thành tích 18 trận toàn thắng, trong đó có đến 13 chiến thắng bằng KO.

Tính đến thời điểm hiện tại, số trận đấu của Eubank Jr đã tăng lên 30, trong đó có 28 trận thắng và 2 thất bại trước George Groves và Billy Joe Saunders.

Anh Thư


Tin liên quan: