(VoThuat.vn) – Mặc dù đã từ lâu không đặt chân lại vào chiếc lồng bát giác của giải đấu MMA lớn nhất hành tinh, nhưng Overeem lại được giới chuyên môn đánh giá là một trong những tay đấm đáng gờm nhất tại UFC. Vậy điều gì khiến anh trở thành một tay đấm đáng gờm đến thế?

Ngày 30 tháng 12 này được dự định sẽ là lần ra mắt đầu tiên của Alistair Overeem tại UFC Fight Night 141, diễn ra ở Las Vegas và tại đây anh dự kiến sẽ có cuộc chạm trán với một tên tuổi đình đám của UFC, WWE và cả thế giới, cựu vô địch hạng nặng Brock Lesnar. Tuy vẫn chưa có thông tin chính thức nào về trận đấu hấp dẫn này nhưng chúng ta vẫn có thể chắc chắn được những điều này khi nói đến cái tên Alistair Overeem.

NGHỆ SĨ CỦA NHỮNG CÚ KNOCK OUT

Nếu nhìn vào danh sách những bại tướng bởi cú Knockout trời giáng của Overeem như: Todd Duffee, Brett Rogers và Kazuyuki Fujita và hơn mười tay đấm khác cũng cùng chung số phận trong khoảng thời gian ngắn ngủi trước thềm trân ra mắt của anh tại UFC, bạn sẽ nhận ra rằng: Dù đối thủ của anh là bất kì ai, chỉ cần họ mất tập trung một giây thôi thì hậu quả sẽ thật khó lường.

VÕ SĨ KICKBOXING CỪ KHÔI

Overeem cũng là một tay Kickboxing đáng gờm, khi mà trong 14 trân đấu chuyên nghiệp anh đã giành chiến thắng đến 10 trận. Và kinh nghiệm trong bộ môn Kickboxing chắc chắn sẽ là một công cụ lợi hại mà anh có thể sử dụng để kết thúc đối thủ bên trong lồng bát giác.

SÁT THỦ DÙNG ĐÒN GỐI

Khi nhắc đến những cú K.O của Overeem thì chắc chắn thứ vũ khí mà chúng ta nghĩ đến đầu tiên sẽ là quả đấm, nhưng Overeem còn có một thứ vũ khí lợi hại khác đã khiến cho 8 tay đấm phải đo ván, đó chính là đòn gối.

NGHỆ NHÂN CỦA NHỮNG ĐÒN KHOÁ

Không có nhiều tay đấm có thể hoàn thiện được tất cả các kĩ năng đấm, đá, vật lộn và áp dụng nó trong các trận đấu của mình một cách hiệu quả. Nhưng Overeem lại là một ngoại lệ khi mà anh không chỉ là một tay đấm kì cựu mà còn là một nhà đô vật tài ba.

ĐƯỢC LUYỆN TẬP CÙNG CÁC ‘CAO THỦ’ MMA

Người Việt Nam có câu nói “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Và khi một tay đấm tài năng được có cơ hội luyện tập cùng các tên tuổi lớn thì bản thân anh ta cũng sẽ trở thành một tên tuổi lớn. Biết được điều đó Overeem gần đây đã quyết định rời bỏ Team Elevation để gia nhập King MMA tại California. Nhờ vậy, anh có cơ hội luyện tập cùng với những cái tên đình đám như: Rafael dos Anjos, Fabrício Werdum và huấn luyện viên Cordeiro.

Một điều đáng chú ý, 29 trong tổng số 35 trận đấu của Alistair Overeem được kết thúc ngay tại hiệp một.

Tuy là một nhà cựu vô địch hạng nặng Strikeforce, nhưng trước đó vào năm 2011 Overeem cũng đã từng có cơ hội để chạm vào chiếc đai vô địch UFC nhưng vì một cuộc kiểm tra chất kích thích không thành công, trân đấu giữa anh và nhà đương kim vô địch lúc bấy giờ là Junior dos Santos đã bị hủy.

Thế nên chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Overeem sẽ làm nên một điều thần kỳ tại giải đấu được cho là khốc liệt nhất thế giới. Việc của chúng ta từ bây giờ là hãy hướng mắt về UFC Fight Night 141 để chờ đợi xem ngôi sao người Anh sẽ thể hiện được gì.

Thanh Bình


Tin liên quan

languarr