(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới Johnny Nelson tỏ ra không hài lòng với động thái của Tyson Fury thời gian gần đây.

Cách đây không lâu, thỏa thuận so găng được kỳ vọng giữa Tyson Fury và Anthony Joshua đã sụp đổ khiến nhiều fan hâm mộ cảm thấy tiếc nuối. Thông tin từ “Vua Gypsy” cùng các cộng sự cho biết, AJ đã không ký hợp đồng trong thời hạn quy ước nên họ quyết định từ bỏ.

Một lần nữa, trận đấu giữa Joshua và Fury bị hoãn lại.

Đối thủ thay thế được nhà vô địch WBC hạng nặng nhắm đến cho trận đấu vào ngày 3 tháng Mười Hai là Derek Chisora hoặc Mahmoud Charr.

Cựu võ sĩ kiêm bình luận viên Tony Bellew từng vạch trần sự thiếu chuyên nghiệp của Fury trước truyền thông. Trong khi đó, một nhà cựu vô địch boxing người Anh khác – Johnny Nelson – cho rằng động thái thúc ép Joshua một cách vội vàng hoàn toàn không hợp lý.

Nelson khẳng định Fury nên tự trách mình vì đã để “trận đấu lớn nhất nước Anh” trôi qua trong tầm tay. Vào lúc này, tương lai của ngôi sao bất bại xứ sương mù rất khó đoán. Sau trận đấu đầu tháng Mười Hai, “Vua Gypsy” được kỳ vọng sẽ thống nhất danh hiệu cùng Oleksandr Usyk.

Và nếu để thua tay đấm người Ukraine vào đầu năm sau, Fury nhiều khả năng sẽ yêu cầu tái đấu giống như điều Joshua từng làm. Một khi thua tiếp, vị thế của ngôi sao 34 tuổi sẽ xuống thấp và trận đấu cùng AJ khi đó sẽ không còn ý nghĩa.

“Sự kiêu ngạo. Nó đã phá hủy những trận đấu đã được cả hai võ sĩ chấp thuận. Tyson đã nói rằng trận đấu bị ngừng lại nếu nó không được hoàn thành (ký hợp đồng) trong ngày hôm đó. Bạn không thể làm như vậy.

Nelson đổ lỗi cho Fury vì không thể hoàn tất thỏa thuận cùng AJ.

Bạn không thể nói tôi sẽ ký nó theo kiểu ‘Đừng nhìn vào chi tiết, đừng nhìn vào con chữ hay bất cứ điều gì. Hãy ký nó vì nếu bạn không làm thế trong hôm nay, trận đấu sẽ dừng lại.

Bạn không thể hành động như thế. Điều đó không tồn tại. Ai sẽ đồng ý yêu cầu như thế? Đó là sự thiếu kinh nghiệm, ngây thơ vào ngạo mạn. Vậy nên, vấn đề ở phía Tyson Fury bởi theo những gì tôi biết, họ (đội của Joshua) không từ chối bất cứ điều gì.

Họ nói rằng ‘Vâng, chúng tôi sẽ làm thế. Chúng tôi sẽ xem xét nó. Trận đấu có thể diễn ra’. Không có yêu cầu phản hồi nào từ phía họ. Đó là những gì tôi nghe được.” – Nelson chia sẻ trên iFL TV.

Tyson Fury gặp khó trong trận đấu không danh hiệu:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link